เผยภาพ 12ชั่วโมง “นักโทษหญิง” ก่อนถูกประหารชีวิต “

Loading...เรื่องราวที่เราจะมาพูดคุยกันเป็นเรื่องราวของ คนที่กำลังอยู่ในช่วงที่รอความตาย ที่เรียกว่ารู้เวลาที่จะตายอย่างนักโทษประหารเป็นต้น วันนี้เจ๊โบ(ราณ)จะพามาดูกันค่ะว่า 12ชั่วโมงก่อนการประหารนั้นนักโทษประหารหญิงนั้น 12ชั่วโมงก่อนตายเขาทำอะไรกัน โดยสื่อของประเทศจีนได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวและภาพเหล่านี้ เจ๊ก็ได้นำมาฝากกันด้วยค่ะ ซึ่งเว็บไซต์ ไชน่าสแม็ค ของจีน มีการเผยแพร่ภาพของนักโทษหญิงชาวจีนทั้ง 4 คน คืนก่อนจะมีการประหารชีวิตในปี พ.ศ.2546 ซึ่งภายใน 12 ชั่วโมงนี้ชีวิตของพวกเธอจะต้องได้รับลงโทษด้วยการจบชีวิต ฐานกระทำผิดลักลอบขนส่ง และค้ายาเสพติด เพื่อให้ได้เห็นว่า คืนสุดท้ายของนักโทษทั้ง 4คนนี้ทำอะไรบ้าง

คืนวันที่ 24 มิถุนายน ได ดองกุย นักโทษประหาร ข้อหาลักลอบขนยาเสพติด กำลังตระเตรียมพับเสื้อผ้าวางไว้บนหัวที่นอน เพื่อที่จะสวมใส่ก่อนการประหารชีวิต เสื้อผ้าเหล่านี้ได้มาจากการร้องขอของนักโทษ ซึ่งตำรวจหญิงจะเป็นผู้ซื้อหามาให้ เธอเวลา 21.30 น. นักโทษหญิง ได ดองกุย ทานซุปถั่วเขียว และอาหารแม็คโดนัลด์ที่ถูกเตรียมไว้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการป้อนลิ้นจี่ให้กับเธอ ผู้ซึ่งกำลังจะถูกพาตัวไปยังแดนประหารอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า22.15 น. หลี จูฮัว นักโทษประหารหญิง ผู้ต้องหาลักลอบค้ายาเสพติด กำลังให้นักโทษทั่วไปจดความต้องและพินัยกรรมต่างๆของเธอ ก่อนที่จะจากโลกนี้ไป22.07 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งสองกำลังตั้งวงเล่นไพ่คลายความตึงเครียดให้กับนักโทษประหารหญิงอีกรายคือ ฮี ซุ่ยหลิง และมาชิงชุย แต่ดูเหมือนว่า ฮี ซุ่ยหลิงจะดูตื่นเต้นเล็กน้อยและกล่าวเกินจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมอยู่ด้วยทั้งคืน อีกด้านหนึ่งพวกเธอก็ผ่อนคลายด้วยการพูดคุยกันอย่างมีชีวิตชีวาฮี ซุ่ยหลิง นักโทษประหาร ลองรองเท้าคู่ใหม่ที่จะสวมใส่ไปยังอีกภพขณะที่นักโทษคนอื่นทำการป้อนข้าวป้อนน้ำให้กับเธอ22.40 น.ฮี ซุ่ยหลิง ร้องเพลง ส่งเสียงถึงเบื้องบน อ้อนวอนโอกาสอีกครั้ง หากชะตาชีวิตเธอได้กลับมาอยู่บนโลกใบนี้อีกครั้ง

เช้าวันที่ 25 มิถุนายน เวลา 05.40 ที่แดนกักกัน 1 บรรยากาศเงียบสงบ นักโทษรายหนึ่งนำน้ำมาให้นักโทษประหารที่อาจต้องใช้ล้างหน้า06.00น. ตำรวจหญิงและนักโทษรายอื่น กำลังช่วยทาสีเล็บเท้าให้กับหลี จูฮัว06.07 น.ก่อนการประหารจะเริ่มขึ้น นักโทษจัดเตรียมเปลี่ยนเสื้อผ้า เวลาใกล้เข้ามาทุกที

06.17 น. ฮี ซุ่ยหลิง และมา ชิงชุย รับประทานอาหารเช้าตามที่พวกเธอชอบ ที่ครั้งนี้จะเป็นอาหารมื้อสุดท้าย06.29 น.และแล้วเวลาประหารใกล้เข้ามาถึง ฮี ซุ่ยหลิง เก็บอาการไม่อยู่ร้องไห้ออกมา เสียใจกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับชีวิต ที่เธอไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขได้

06.30น.ก่อนการประหาร ฮี ซุ่ยหลิง ทำการจัดแต่งทรงผมให้สวยงาม เจ้าหน้าที่นำเจลแต่งผมมาให้เธอ ได้เห็นรอยยิ้มของเธออีกครั้ง07.00น. เวลานั้นมาถึงแล้ว น้ำตาของฮี ซุ่ยหลิง ไม่สามารถแลกได้กับชีวิตของเธอได้มา ชิงชุย นักโทษวัย 49 ปี นักโทษประหาร ที่ต้องคดีลักลอบขนยาเสพติด 2,300 กรัม ถูกนำตัวเดินออกจากห้องขังชั่วคราว เพื่อส่งตัวไปยังแดนประหาร07.21 น.เจ้าหน้าที่ทำการส่งตัวไปยังแดนประหาร ทำการถอดกุญแจมือ และโซ่ล่าม เพื่อให้เจ้าหน้าที่แดนประหารได้ล่ามโซ่อันใหม่09.45น. ท่ามกลางสื่อมวลชนมาบันทึกภาพ ฮี ซุ่ยหลิง หนึ่งในสี่นักโทษประหาร เธอเป็นผู้ที่อายุน้อยที่สุด และเป็นคนเดียวที่ร้องไห้ออกมา ก่อนที่ลมหายใจของพวกเธอจะสิ้นสุดลงในวันนี้


cr:gakjung

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.