#10 เรื่องจริงของ “The Toys” สามีแห่งชาติของสาวๆหลายคน!!!

Loading...ทอย ธันวา หรือทุกๆคนรู้จักเขาในนาม The Toys นั่นเองด้วยรูปลักษณ์หน้าตาและรูปร่างที่ต้องตาต้องใจสาวๆแล้ว ยิ่งทั้งเล่นกีต้าร์แล้วร้องเพลงไปด้วยแล้วนั้นทำเอาสาวๆฟินกันเป็นแถว จนในที่สุดกูถูกเรียกว่าสามีแห่งชาติไปซะแล้ว แถมได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่มีการร้องลักษณะเฉพาะตัวเองออกมา ทำเอาไม่ใช่แค่เพลงที่ดัง ทำเอานักร้องสุดหล่ออย่างหนุ่มทอยก็ดังเปรี้ยงไปด้วย แน่นอนว่าหลายคนชื่นชอบในตัวทอย และคงอยากรู้เรื่องราวของเขาอย่างแน่นอน วันนี้ ทำอะไรดี เราเลยไปจัดหนักมาให้กับ 10 เรื่องจริงของ “The Toys” สามีแห่งชาติของสาวๆหลายคน!!
.
1. ธันวา บุญสูงเนิน (เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2538) ชื่อเล่น ทอย
.

.

.
2. เป็นลูกชายของอดีตนักร้องสาวนิตยา บุญสูงเนิน และเป็นหลานชายของ เจินเจิน บุญสูงเนิน
.

.

.


(เจินเจิน บุญสูงเนิน)

3. ทอยสนใจด้านดนตรีตั้งแต่ตอนเด็ก จนเมื่อเขาวัยรุ่นก็ได้เข้าเข้าแข่งขันกีตาร์หลายครั้ง เช่น เป็นผู้ชนะงาน Overdrive Guitar Contest 9 และอันดับ 5 รายการประกวดกีตาร์ระดับโลก งาน Kiesel Guitar Solo Competition เป็นต้น

4. เมื่อตอนอายุ 17 ปี ในขณะศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสตรีวิทยา2 เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ให้ศิลปินทั้ง วงพริกไทย, เบียร์ เดอะวอยซ์, วงชบา Room39 และ Potato เป็นต้น

5. หลังจากที่เริ่มมีประสบการณ์ด้านงานเพลงมากขึ้น ทอยก็ได้เปิดช่องยูทูบเป็นของตนเองโดยใช้ชื่อว่า The Toys โดยเขาได้ปล่อยงานเพลงบนโลกออนไลน์ครั้งแรกด้วยเพลง “หน้าหนาวที่แล้ว” และตามมาด้วยอีพีแรกในชื่อ I Beg Your Pardon

6. ที่บ้านไม่ค่อยสนับสนุนในเรื่องการเล่นดนตรี ทั้งๆ ที่ก็เป็นครอบครัวนักดนตรีเขาบอกว่าในสายอาชีพนี้มันมายาก คุณแม่เขารู้ว่ากว่าจะได้มาเป็นแบบนี้มันลำบาก เลยคิดว่าอย่าไปเสี่ยงเลย

7. ที่บ้านก็คงอยากให้เป็นพนักงานบริษัทต่อไป แต่ผมก็ผูกพันกับเสียงเพลง เพราะที่บ้านก็เป็นนักร้อง นักดนตรีกันหมด ผมรู้สึกว่าต่อให้จะถูกขัดขวางยังไงก็ตาม ดนตรีมันก็เหมือนอยู่ในโครโมโซม ในดีเอ็นเอ ตอนแรกผมไม่คิดว่าตัวเองเป็นศิลปิน เพราะที่ผ่านมาทั้งหมดผมจะอยู่ในส่วนของโปรดิวเซอร์ผลิตเพลง ผมเป็นโปรดิวเซอร์ให้วง Room39 ตั้งแต่อายุ 17

8. ตอนอายุ 17 ทอยดร็อปเรียนไว้ แล้วก็ออกมาทำงานก่อน เพราะว่าตอนนั้นมีค่ายเพลงที่หนึ่งที่ติดต่อไปเป็นโปรดิวเซอร์ ซึ่งคิดว่ามันเรียนไปด้วยทำไปด้วยไม่ได้อยู่แล้ว มันต้องเลือก

9. สเปคผู้หญิง : นิสัยดี เอาจริงเอาจังกับชีวิต หน้าตาก็ยังไงก็ได้

10. เคยเอาช็อกโกแล็ตไปไว้ใต้โต๊ะผู้หญิงที่ชอบ เหม่อมอง สีเหลืองแปร้ด ออกกำลังกาย ยังมีอีกหลายมุมให้สาวๆอยากจะเข้าไปค้นหาก็ฝากติดตามผลงานของ The Toy กันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก Daifukuu,adaymagazine,tumaraid

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.