#หัวอกพ่อ! หลังหมอแจ้งอาการล่าสุด ‘น้องบีกัน’ โดนรถ 10 ล้อชนเจ็บสาหัส มีให้เลือกแค่ 2 ทาง แต่การตัดสินใจของพ่อทำน้ำตาตกใน!!!

Loading...จากเรื่องราวความทุกข์ของคนเป็นพ่อที่ต้องเผชิญเรื่องที่ลูกชายทั้ง 3 คนประสบอุบัติเหตุโดนรถ 10 ล้อชนได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะ “น้องบีกัน” ลูกชายคนเล็กที่อาการหนักขั้นวิกฤตต้องขอรับบริจาคเลือดเป็นการด่วน และตามมาด้วยแรงศรัทธาของคนไทยผู้มีน้ำจิตน้ำใจต่างทยอยบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือการรักษา “น้องบีกัน” มากกว่า 4 ล้านบาท ให้สามารถดำรงชีวิตต่อไปได้ จนกลายเป็นเรื่องดี ๆ ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียล และ DEEPS NEWS ได้เกาะติดเรื่องนี้มาโดยตลอด ซึ่งในเวลาต่อมาพ่อของน้องได้คอยอัปเดตอาการของลูกๆ ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ในเฟซบุ๊ก“ชีวิต กำลังจะให้อะไรเรา ที่ดีกว่าคนนี้” ของนาย วันชัย เสมบุญหล่อ พ่อของน้อง นิติกร เสมบุญหล่อ หรือ น้องบีกัน ได้โพสต์ข้อความว่า ขอโทษนะบีกันที่ป๊าตัดสินใจแบบนี้ หมอมีทางเลือกให้ป๊า 2 ทางเอง ป๊าขอเลือกทางที่หนูไม่ต้องฝ่าตัดสมองนะลูก ถ้าฝ่าตัดสมองหนูก็จากไปเร็วกว่านี้ ป๊าขอเลือกที่หนูไปช้ากว่า ป๊ารู้ว่าบีกันสู้และเจ็บมาเยอะมากลูก 17 วันแล้วนะครับที่หนูสู้มาได้ขนาดนี้ หนูเก่งมากเลยครับ ป๊าจำสิ่งที่หนูบอกป๊าได้ทุกคำ จำทุกครั้งที่เรานอนกอดกันลูก ป๊าอยากนอนเกาหลังให้หนูอีกจัง ป๊า คิดถึงหนูตลอด ป๊าไม่ได้ยินเสียงหัวเราะหนูเลย ป๊าไม่ได้ยินหนูเรียกว่า ป๊าหิวนม มา17วันแล้ว ป๊าเจ็บ ป๊าเสียใจที่ดูแล้วหนูไม่ดี ป๊าขอโทษนะ ที่เราสัญญากันไว้แล้วป๊ายังไม่ได้ทำให้หนูเลย ถ้าเปลี่ยนได้ป๊าอยากเป็นแทนหนูนะลูก หนูจะได้ไม่ต้องมาเจ็บแบบนี้ ป๊าขอโทษนะคับ

โพสต์ดังกล่าวอาการน้องบีกันวันที่ 17 1.หมอได้เอ็กซเรย์สมอง แล้วเจอว่าแกนสมองน้องมีเลือดก้อนใหญ่อยู่ที่แกนสมอง เลือดก้อนนี้ได้ไปกดทับสมองและเส้นเลือดประสาท และเซลล์สมองน้องบีกัน ได้เสียหายไปเกินครึ่งแล้ว หมอมี 2 ทางให้เลือก 1.ฝ่าตัดเปิดสมองเพื่อเอาเลือดก้อนใหญ่ออก แต่โอกาสเสีย บนเต้นฝ่าตัดถึง100เปอร์เซนต์ เพราะร่างกายน้องบีกัน ไม่พร้อม

และมีโอกาสกับมาน้องนิ่งๆไม่ถึง5เปอร์เซน 2.ไม่ฝ่าตัดน้องก็มีโอกาสเสียได้ตลอดเวลา แต่น้องจะไปช้ากว่าการฝ่าตัด หมอก็จะช่วยอย่างเต็มที่ ตอนนี้น้องบีกันไม่มีการตอบสนองจากสมองเลย น้องนอนนิ่งๆ มากเลย ผมตัดใจขอ 2 นะ เพราะยังไงน้องก็ไปช้ากว่า ผมเสียใจนะที่ต้องเจอแบบนี้ แต่ผมไม่อยากฟื้นน้องบีกันอีกแล้ว ไม่ฝ่าตัดแล้ว น้องฝ่าตัดมาเยอะมากแล้วคับ น้องใช้หมอ 5-6คนแล้วหมอทุกคนช่วยน้องเต๊มที่มากเลยคับ ส่วนอาการอย่างอื้นผมไม่ขอตอบนะครับ เพราะผมเหนื่อยนะครับ ขอให้มีปาฏิหารย์ ขอให้บีกันกับมาเป็นเด็กดีของป๊าอีกได้ไหม ป๊าจะสู้ไปพร้อมบีกันนะครับ
ขอบคุณที่มา : ชีวิต กำลังจะให้อะไรเรา ที่ดีกว่าคนนี้

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.