ซุปเปอร์แมนมาเอง!! ไม่อยากเชื่อสายตา เห็นหนุ่มแบกลูกช้างทั้งตัวเดินตามถนน ก่อนรู้ความจริง สุดยอดหัวใจยกให้เลย!!!

Loading...


รายงานวันที่ 29 ธ.ค. ถึงกระแสชื่นชมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่เป็นข่าวพาดหัวใหญ่ไปทั่วประเทศ จากการช่วยลูกช้างที่พลัดตกลงไปในคูน้ำจนแยกจากแม่ ด้วยการแบกมันขึ้นมาพาดไหล่ ทั้งที่น้ำหนักลูกช้างมากกว่าน้ำหนักตัวเอง

เหตุเกิดที่รัฐทมิฬนาฑู ทางภาคใต้ของอินเดีย นายปาลานิชามี สารัตถกุมาร อายุ 28 ปี ผู้ปรากฏในภาพ น่าจะมีน้ำหนักราว 80 ก.ก. ช่วยลูกช้างที่ดูตัวแล้วน่าจะหนัก 100 ก.ก. ด้วยการแบกพาดไหล่ จนผู้คนต่างตะลึงและถามกันสะพัดว่าชายหนุ่มแบกช้างตัวขนาดนั้นได้อย่างไร“มันหนักมากเลย ผมว่าผมแบกได้แค่จังหวะนั้นจริงๆ หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทางโทรทัศน์และในโซเชียลมีเดีย ก็มีแต่คนมาชื่นชมผม และตอนนี้ทุกคนในหมู่บ้านต่างก็ถามคำถามเดียวกันเลยว่า ไปแบกช้างขนาดนั้นได้อย่างไร” นายสารัตถกุมารกล่าว

ชายหนุ่มเผยด้วยว่า “ตอนนั้นผมกลัวจะรักษาสมดุลไม่อยู่ ดีที่เพื่อนๆ เข้ามาช่วยกันจับไม่ให้ลูกช้างดิ้นและค่อยๆ ช่วยอุ้มด้วย” ซึ่งภายหลังลูกช้างก็ได้กลับไปอยู่กับแม่อีกครั้ง

สำหรับหนุ่มฮีโร่รายนี้ประจำการอยู่สถานีใกล้เมตตุปาลายัม 50 ก.ม.จากสถานีเนินเขาอูที เป็นเจ้าหน้าที่ของหน่วยพิทักษ์ป่า ป้องกันการล่าสัตว์ ปฏิบัติการช่วยเหลือดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. นายสารัตถกุมารได้รับโทรศัพท์ระหว่างกำลังเดินทางกลับบ้านหลังเปลี่ยนกะเข้าเวร“คนที่โทร.มาบอกว่ามีช้างพังไปยืนขวางถนนอยู่ ใกล้วัดวรรณพัทรา กาลิอัมมัน ผมและเพื่อนก็เลยขับรถไปไล่ช้างเข้าป่าไป ด้วยการจุดประทัด จากนั้นก็สำรวจพื้นที่ว่ามีช้างตัวอื่นๆ อีกหรือเปล่า และเราก็เห็นลูกช้างอยู่ในคู มันดูอ่อนล้าแล้วก็งง เราก็พยายามจะช่วยมันขึ้นมา” ชายหนุ่มกล่าว

ต่อมาทีมงานก็เข้าใจแล้วว่า ทำไมแม่ช้างถึงมีอาการกระวนกระวายแบบนั้น เราก็เลยจะช่วยให้แม่ลูกได้เจอกัน แต่ลูกช้างอ่อนแรงมากจนเดินไม่ไหว

“ตอนแรกเราช่วยกันแบกลูกช้างกัน 4 คนเราต้องการพามันไปอีกฟากของถนนเพื่อมันจะได้เจอแม่ของมัน แต่มันก็อันตรายว่า เราอาจถูกแม่ช้างที่อยู่แถวนั้นทำร้ายก็ได้ ดังนั้นแทนที่เราจะเสี่ยงกัน 4 คน ผมเลยตัดสินใจแบกมันวิ่งไปคนเดียวเลย” สารัตถกุมารกล่าวหลังจากทั้งประคองทั้งแบกไปได้ 50 เมตร ชายหนุ่มก็เอาช้างลงไว้ใกล้ๆ แหล่งน้ำ เผื่อว่าแม่มันจะกลับมาเจอ ทีมงานรออยู่หลายชั่วโมงมาก แม่ช้างก็ไม่มาสักที จนทีมงานถอนกำลังกันกลับ

“กระทั่งเช้าขึ้นมา ผมกลับไปที่ตรงนั้นอีก ลูกช้างไม่อยู่แล้ว แต่ผมเห็นรอยเท้าของช้างตัวใหญ่ แสดงว่ามันเดินกลับมาเจอลูกมันก่อนอาทิตย์ขึ้น แล้วก็พากันเดินกลับเข้าป่าไปแล้ว”

(คลิป)ขอขอบคุณ SWNS TV

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.