#มงคลส่งท้ายปี ”ในหลวงร.๑๐” ทรงคมสามัญชน ท่านผู้นี้คือใคร ปลื้มปีติดวงใจทรงพระเจริญ

Loading...เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 60 เวลาประมาณ 21.56 น. ได้มีเพจในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Sky Thai News” ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งในภาพแสดงให้เห็นถึงพระราชจริยวัตรที่อ่อนน้อม ของในหลวงรัชกาลที่ 10 เป็นอย่างยิ่ง โดยมีความว่า…“ที่อานออกได้เพราะครูทัศนีย์” ครั้งหนึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสัมภาษณ์ถึงครูทัศนีย์ พระอาจารย์ในพระองคํขณะศึกษาระดับชั้นอนุบาลที่โรงเรียนจิตรลดา

พระราชจริยวัตรที่อ่อนน้อม
ทรงคมบุคคลผู้มีอาวุโสกว่าอันเป็นที่ทรงเคารพ

ท่านผู้หญิงทัศนีย์ บุณยคุปต์ เป็นอดีตอาจารย์ใหญ่โรงเรียนจิตรลดา ได้ถวายการสอนแด่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และถวายการสอนแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งทรงเข้าศึกษาในระดับอนุบาลที่โรงเรียนจิตรลดา เช่นกัน

จากภาพ ท่านผู้หญิงทัศนีย์ อดีตประธานมูลนิธิพระไตรปิฎกสากล คณะกรรมการมูลนิธิพระไตรปิฎกสากล และผู้ที่เกี่ยวข้อง ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพระไตรปิฎกสากล ฉบับสัชฌายะ ชุด ภ.ป.ร. (ต้นฉบับปาฬิภาสา)

และ ชุด ส.ก. (โน้ตเสียงปาฬิ) 2559 ซึ่งเป็นชุดปฐมฤกษ์ และทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สัชฌายะ ซึ่งบันทึกเสียงพระไตรปิฎกสัชฌายะ จากโน้ตเสียงปาฬิ ชุด ส.ก. ซึ่งเป็นนวัตกรรมการพิมพ์และการออกเสียง ที่ได้จดลิขสิทธิ์ และสิทธิบัตรบัตรเป็นทรัพย์สินทางปัญญา ในประเทศไทย

เครดิตโดย – คุณ ชินดนัย มีชัย

ชมภาพที่มา Sky Thai News

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.