#สุดอึ้ง !!! “หนุ่มป.โท” ไปสัมภาษณ์งานบริษัท 9 แห่ง ไม่มีใครเอา สุดท้ายเจอประโยคเด็ดถึงกับสำนึกไม่ทันเลย !!!

Loading...เนื่องจากการหางาน เป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับคนที่จบใหม่ หรือคนที่ต้องการเปลี่ยนที่ทำงานใหม่เป็นอย่างมาก เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ปัจจุบันการเปลี่ยนงาน หรือการลาออกจากงานไม่ใช่เรื่องใหม่ๆ อีกต่อไป สาเหตุสำคัญที่ทำให้คนอยากลาออกหรือเปลี่ยนงาน นั้นเป็นเพราะเจองานที่ดีกว่า หรือได้งานที่เหมาะสมกับตัวเองมากกว่า ส่วนงานเก่ามองไม่เห็นอนาคตหรือบริษัทมีปัญหาภายในจริงๆ ทำให้ทำงานไม่สนุก เพราะสิ่งแวดล้อมในการทำงานและถ้างานใหม่ของคุณเจอปัญหาละจะทำอย่างไง?(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

มีผู้ตั้งโพสต์คนหนึ่ง ได้แชร์แบ่งปันเรื่องราวในการหางานใหม่หลังจากที่เคยมีประสบการณ์ทำงานแล้ว เขาแนะนำประวัติตัวเองว่าเรียนจบปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง นอกจากนี้เขายังมีประสบการณ์หลายปีในด้านการรับส่งสินค้า หลังจากที่สัมภาษณ์งานมาแล้ว 8 แห่งก็ไม่ได้การตอบกลับแต่อย่างใด ทำให้เขารู้สึกโมโหมาก แต่หลังจากการสัมภาษณ์งานครั้งที่ 9 เสร็จสิ้น ผู้สัมภาษณ์งานถามผมว่า “การที่คุณลาออกจากงานก่อนหน้านี้ จะทำให้คุณไม่ได้งานที่อื่นแน่นอน!”(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

หลังจากที่ผู้ตั้งโพสต์ได้รับการเตือนจากผู้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุด ทำให้เขาทราบว่าเพราะอะไรถึงไม่มีคนอยากจะรับเขาเข้าทำงาน “พูดตามตรงนะว่า คุณบอกว่าไม่พอใจบริษัทก่อนหน้านี้ เพราะคุณคิดว่าวิศวกรควรตั้งใจทำงานด้านการวิจัยและพัฒนาอย่างเต็มที่ก็พอแล้ว แต่บริษัทยังสั่งให้คุณทำสิทธิบัตรเกี่ยวกับงานวิจัย ที่สำคัญบริษัทสั่งให้คุณเข้าร่วมกิจกรรมทำความสะอาดสิ่งแวดล้อม นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณลาออกจากงาน”(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

ประเด็นนี้คุณอาจจะคิดว่า บริษัทให้วิศวกรมากวาดพื้น ฟังดูแล้วแปลกๆ แต่สำหรับผู้สัมภาษณ์งานไม่คิดอย่างนั้น “เพราะการที่คุณไม่ยอมลดทิฐิของตนเอง ทำให้บริษัทตระหนักว่า คุณเป็นคนที่ปกครองยาก”

ในตอนนั้นเองผู้ตั้งโพสต์อย่างผมจึงได้เข้าใจว่า สาเหตุอะไรที่ทำให้บริษัทไม่เลือกผม ผมก็คิดว่าสมเหตุสมผลอยู่บ้างนะ หลังจากที่ผมลองเปลี่ยนแนวการพูดใหม่ หลังจากที่ไปสัมภาษณ์งานมา บริษัทตอบกลับมาภายใน 1 อาทิตย์ เป็นข่าวดีจริงๆ(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

โชคดีของหนุ่มรายนี้ที่ยังมีคนเตือนเขา แต่เจอคนที่ไม่มีการเตือนแล้วตนเองก็ทิฐิสูง ไม่รู้ว่าจะหางานเจอไหม? การสัมภาษณ์งานเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาก อย่างละเลยเด็ดขาด อย่างให้โอกาสดีๆเสียไป เตรียมความพร้อม ทำการบ้านก่อนไปสัมภาษณ์งานกันด้วย

Cr : liekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.