#เข้ามาเจอดีแน่ !!! “สวนน้ำใหญ่” ถูกทิ้งร้างมานานกว่า 12 ปี พอเข้าไปสำรวจ ถึงกับขนหัวลุกไม่น้อยเลย !!!

Loading...กลายเป็นเรื่องน่าขนลุกขนผองในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อ “สวนน้ำHoThuyTien” ของประเทศเวียดนาม ที่เคยเปิดบริการเมื่อปี 2004 ซึ่งเปิดให้บริการในสภาพที่ไม่สมบูรณ์แบบพอ จึงต้องคราวอวสานและปิดตัวลงอย่ารวดเร็ว ถึงแม้ก่อหน้านี้จะปิดตัวเพื่อซ่อมแซม แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีความคืบหน้า จนต้องปล่อยร้างไปในที่สุด รวมเวลานานกว่า 12 ปีแล้ว จะน่ากลัวแค่ไหนไปดูเลยค่ะ
.

.
จวบจนปัจจุบันนี้ถูกทิ้งร้างมานานถึง 12 ปี ด้วยความที่ปล่อยทิ้งร้างมานาน เมื่อได้เห็นสภาพปัจจุบันชวนขนหัวลุกไม่น้อยเลย เพราะเมื่อกาลเวลาผ่านไปธรรมชาติก็เข้าทดแทน ต้นไม้สูงใหญ่ หญ้าขึ้นรกมากมาย
.

.

.

.
และเมื่อไม่นาน มีหนึ่งในช่างภาพที่เข้าไปเก็บภาพสวนน้ำ Ho Thuy Tien แห่งนี้ ได้เล่าว่า “ภายในนั้นมีเครื่องเล่น สิ่งก่อสร้าง อัฒจันทร์ น้ำพุ ห้องฉายภาพ 4 มิติ และสวนน้ำเต็มพื้นที่ไปหมด มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่เป็นทางไหลลงไปยังสระน้ำข้างล่าง” แต่มันกลับชวนขนลุก เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ร้ายอย่าง “จระเข้” ที่เข้ามาครอบครองสระน้ำ หากใครที่จะลองย่างก้าวเข้าไปคงจะขาสั่นพั่บๆแล้วล่ะ
.
ในจุดที่พบจระเข้อยู่นั้นทางรัฐบาลได้จับพวกมันออกไปหมดแล้ว และขณะที่เขาปั่นจักรยานไปรอบๆ บริเวณสวนน้ำ เขาได้เห็นหลายคนมานั่งปิคนิค หรือคู่รักมาถ่ายพรีเวดดิ้ง ก็มีเช่นกัน ภาพภายนอกออาจะดูน่ากลัวแต่ถ้าเรามองถึงความรุ่งเรืองก่อนหน้านี้ต้องยอมรับมันเป็นภาพที่สวยงามไม่น้อยเป็นไงบ้างค่ะเพื่อนๆ บรรยากาศน่ากลัวมากเลยใช่ไหมคะ นี่ขนาดยังไม่มืดนะ ยังน่ากลัวขนาดนี้ ถ้ามาสำรวจตอนกลางคืนคงหลอนจนเดินไม่ออกแน่ๆ เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูล : dailymail

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.