#ระทึกส่งท้ายปี !!! วินาที "พายุหมุน" ถล่มยับเมืองสุราษฎร์! ยิ่งซูม ยิ่งช็อก!! แค่ 10 นาที บ้านพังยับกว่า 120 หลัง !!! (ชมคลิป)

Loading...วันนี้ (30 ธ.ค. 2560) ผู้สื่อข่าว รายงานว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันในพื้นที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จู่ๆมีพายุหมุน พัดถล่มบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย หลังคาปลิวว่อน บ้านเรือนพังยับนับร้อยหลัง ขณะที่ป้ายโฆษณาและรถยนต์ ในพื้นที่หมู่ 4 ถนนสายดอนนก และถนนชนเกษม
.
ในเบื้องต้น นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายจำนงค์ สวัสดิ์วงศ์ รักษาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวรวมทั้งสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นและเร่งช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัย เพื่อประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตประสบภัยพิบัติ
.

.
นอกจากนี้ยังมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.45 รวมทั้งเจ้าหน้าที่อาสาให้เคลียร์พื้นที่เป็นการด่วน โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นครอบคลุมตั้งแต่บริเวณหน้าโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี พื้นที่หมู่ 3 หมู่ 4 ต.มะขามเตี้ย ซึ่งจะเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเบิกจ่ายได้ทันที
.


ขณะเดียวกัน ยังพบประชาชนที่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าวินาทีระทึกขวัญว่า พายุที่เกิดขึ้นนั้นกินเวลาเพียง 10 นาที แต่กระแสลมแรงทำให้ข้าวของ หลังคาบ้าน และโรงจอดรถปลิวว่อนไปไกลเกือบ 10 เมตร มีคนถูกเศษหลังคาตกลงศีรษะจนบาดเจ็บ อีกทั้งยังมีข้าวของเสียหายหลายอย่าง
ล่าสุด มีรายงานเหตุเกิดเหตุวาตภัย พายุหมุน ในพื้นที่อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี โดยระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน จำนวน 120 หลัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย (ความเสียหายเพิ่มเติมอยู่ระหว่างสำรวจ) ดังนี้
- ซอยดอนนก 29 ต. มะขามเตี้ย บ้านพังเสียหาย 37 หลัง (บาดเจ็บ 3 ราย)
- ซอยชนเกษม 21 ต.มะขามเตี้ย บ้านพังเสียหาย 5 หลัง
- หมู่บ้านเพลินเพชร ต.มะขามเตี้ย บ้านพังเสียหาย 20 หลัง
- ซอยพานิช ต.มะขามเตี้ย อาคารเรียนวิทยาลัยตาปีเสียหาย 8 หลัง บ้านพังเสียหาย 20 หลัง
- หมู่บ้านวังเพชร ต.มะขามเตี้ย บ้านพังเสียหาย 8 หลัง
- ซอยแสงอรุณ 13 ต.มะขามเตี้ย บ้านพังเสียหาย 30 หลัง (บาดเจ็บ 2 ราย)
- รร.มานิตานุเคราะห์ อาคารเรียนเสียหาย 3 หลัง เสาไฟฟ้าล้ม 4 ต้น(ชมคลิป)

(ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยบางใหญ่ Hs8KFG),onbnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.