อึ้งทั้งโรงบาล !!! พยาบาลสาว ลาออกมาเป็นสัปเหร่อ แต่สิ่งที่กลัวที่สุดไม่ใช่ศพ แต่คือสิ่งนี้!????

Loading...

ในต่างประเทศอาชีพสัปเหร่อหญิง เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 1982 ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในประเทศ โดยพวกเธอจะรับผิดชอบ จัดการเรื่องเสื้อผ้า ,แต่งหน้าศพ ,ฉีดยาฟอร์มาลิน ,ทำพิธีสวด ,นำเข้าเตาเผา และเก็บขี้เถ้า ซึ่งในทุกปีมีจำนวนศพ ที่ต้องทำการฌาปนกิจ มากกว่า 5000 ศพ 

ปัจจุบันที่แห่งนี้ มีจำนวนสัปเหร่อหญิงทั้งหมด 6 คน โดยมีนางชุนหลิง วัน 39 ปี เป็นหัวหน้าสัปเหร่อ โดยภาพที่เห็นด้านล่างนี้ เป็นภาพที่พวกเธอกำลังนั่งพัก และนั่งทานอาหารร่วมกัน ฉวี่เฉียว วัย 25 ปี หนึ่งในสัปเหร่อหญิงได้เผยว่า เธอทำงานที่นี่มา 6 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะมาเป็นสัปเหร่อ เธอเป็นพยาบาลมาก่อน แต่พอมีโอกาสได้ลองมาทำงานนี้ เธอรู้สึกชอบ จึงตัดสินใจลาออกจากพยาบาลและมาทำงานเป็นสัปเหร่อเต็มตัว 

แม้ว่าพยาบาลและสัปเหร่อจะต้องพบเจอกับศพคนตาย แต่เธอไม่เคยคิดเลยว่าการได้มาทำงานเป็นสัปเหร่อ ในระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่ทำให้เธอมีความสุขที่สุด คือ ได้รับการยกย่อง จากสายตาของเหล่าบรรดาเพื่อนๆ เพราะก่อนหน้านี้สิ่งที่เธอกลัวที่สุดคือ สายตาดูถูก เพราะคนอื่นมักจะมองว่าสัปเหร่อ เป็นงานที่สกปรกไม่มีเกียรติ เหมือนหมอพยาบาล 

นอกจากนี้ในทุกวันๆ พวกเธอต้องตื่นกันตั้งแต่ตี 4 และและเข้างานตอนตี 5 ไม่มีวันหยุด ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าหากเป็นช่วงปีใหม่ หรือเทศกาลต่าง พวกเธอก็จะยุ่งตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ทำงานตลอดทั้งวัน เกือบ 20 ชม. บางวันต้องรับศพมากถึง 30 ศพเลยทีเดียวสำหรับผู้หญิงทั่วไป งานสัปเหร่อถือว่าเป็นงานที่สกปรก ทั้งเหนื่อย ทั้งลำบาก นอกจากนั้น ในฤดูร้อนความร้อน จะทำให้ศพเน่าเปื่อยเร็ว แถมยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว บอกได้เลยว่างานนี้ ต้องเป็นคนที่มีใจรัก และต้องเสียสละ ทุ่มเทแรงใจแรงกายให้กับงานนี้จริงๆค่ะ

ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.