ซื่อสัตย์จนต้องนับถือ !!! "เด็กชาย 4 คน" พบถุงเงินเฉียด 2 หมื่นบาท ตกในสนามเด็กเล่น!! รีบประกาศหาเจ้าของด่วน!! ทำชาวเน็ตกระแชร์ยกย่อง อนาคตของชาติต้องแบบนี้ !!!!

Loading...


วันนี้ (2 ต.ค. 2559) ชาวเน็ตพากันแชร์เรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อนางแบน บัวบาน อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 11 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร นำนักเรียนชาย 4 คน ประกอบด้วย ด.ช.กระบิล เกษร อายุ 12 ปี ด.ช.ศุภกร มาน้อย อายุ 12 ปี ด.ช.ณัฐพงษ์ คำบรรลือ อายุ 11 ปี และ ด.ช.ณัฐวุฒิ ถาวร อายุ 10 ปี ทั้ง 4 คน เป็นนักเรียนโรงเรียนอนุบาลพรานกระต่าย เพื่อมาพบ นายสิทธิโชค พะโยม ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนอนุบาลพรานกระต่าย และเป็นผู้จัดรายการวิทยุชุมชน ให้ช่วยประกาศหาเจ้าของเงินจำนวน 16,000 บาท ซึ่งเด็กนักเรียนทั้ง 4 คน เก็บได้จากสนามเด็กเล่นของโรงเรียน

ต่อมา นายสิทธิโชค พาเด็กนักเรียนทั้ง 4 คน เข้าพบว่าที่ ร.ต.ธราธร แข็งขัน นายอำเภอพรานกระต่าย และ นายอานนท์ อภิชาติตรากูล นายกเทศมนตรีตำบลพรานกระต่าย เพื่อเป็นสักขีพยานในการติดตามหาเจ้าของเงิน พร้อมประสาน ร.ต.อ.ชูเกียรติ น้ำเงิน รอง สว.สส.สภ.พรานกระต่าย เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ติดตามหาเจ้าของ

จากการสอบถาม ด.ช.กระบิล หนึ่งในนักเรียนที่เก็บเงินได้ กล่าวว่า ทั้ง 4 คน นัดกันมาเล่นฟุตบอลที่สนามของโรงเรียนช่วงเวลา 16.30 น. ของวันที่ 1 ต.ค. 59 ขณะที่ไปนั่งรอเพื่อนๆ อยู่ในสนามเด็กเล่น พบซองใส่ยาของคลินิกแห่งหนึ่ง จึงตะโกนบอกเพื่อนว่ามีเงินอยู่ในถุง นำออกมานับพบว่าเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท 16 ใบ แต่คิดว่าเป็นแบงก์ปลอมจึงแบ่งกันคนละ 4 ใบ หลังกลับถึงบ้านนำไปให้ นางนาตยา เกษร ผู้เป็นแม่ดู พบว่าเป็นแบงก์จริง จากนั้นแม่ถามว่ามีทั้งหมดกี่ใบ จึงบอกว่ามีทั้งหมด 16 ใบ แม่จึงให้ไปเอามาคืนแล้วนำไปแจ้งหาเจ้าของ จึงมาที่บ้านของ นางแบน บัวบาน และ นางนิตยา คำบรรลือ เพื่อนำเงินทั้งหมดไปประกาศหาเจ้าของ

กระทั่งเวลา 10.30 น. วันนี้ นางมะลิ กลิ่นบัว อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 312/3 ม.10 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร มาติดต่อขอรับเงินคืนจาก ร.ต.อ.ชูเกียรติ เบื้องต้น นางมะลิ ให้การว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 1 ต.ค. พาหลานไปเล่นที่สนามเด็กเล่นของโรงเรียนอนุบาลพรานกระต่าย และทำถุงตกไว้ โดยใส่เงินไว้ในซองยาของคลินิกแห่งหนึ่ง หลักจากกลับมาบ้านรู้ว่าเงินหายจึงกลับไปหาอีกหลายรอบแต่ไม่พบ จนได้ยินข่าวว่ามีเด็กนักเรียนเก็บเงินได้และนำไปมอบให้นายอำเภอพรานกระต่าย จึงติดต่อขอรับเงินคืน พร้อมกันนี้ได้มอบเงินให้เป็นขวัญกำลังใจให้แก่เด็ก 4 คนที่มีน้ำใจด้วย

ที่มา:news-lifestyle

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.