คอกาแฟแทบพุ่ง!!!! ตร.บุกทลายโรงงานผลิตกาแฟปลอม “3 in 1 ยี่ห้อดัง” ทั้งส่วนผสม-การผลิต ไม่ได้มาตรฐาน!!

Loading...

งานนี้มีพุ่ง ตร.บุกทลายโรงงานผลิตกาแฟปลอม ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเลขที่ 37/7 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เป็นโกดังผลิตกาแฟปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อเนสเล่ และพบอุปกรณ์ผลิตและวัตถุดิบจำนวนหลายรายการจากการตรวจค้นพบซองบรรจุกาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อชื่อดังพร้อมจำหน่าย 439,200 ซอง เครื่องบดผสมกาแฟ 4 เครื่อง ถุงบรรจุกาแฟ น้ำตาล ครีมเทียมและซองกาแฟ และกล่องเปล่าที่ยังไม่บรรจุอีกจำนวนมาก จึงควบคุมตัวแรงงานต่างด้าว 7 คน ประกอบด้วย ชาวพม่า 3 คนและชาวลาว 4 คน


ด้านพล.ต.ต.ชวลิต กล่าวว่า เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของกาแฟปลอมในหลายจังหวัด เจ้าหน้าที่จึงติดตามสืบสวนจนพบว่ามาจากโรงงานย่าน จ.ปทุมธานี เมื่อผลิตแล้วจะไปขายตามตลาดนัด จึงขอหมายศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เพื่อเข้าตรวจค้น จนได้ผู้ต้องหาและของกลางจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า 2,000,000 บาท ขณะตรวจค้นไม่พบเจ้าของอยู่ในโกดังโรงงาน โดยเจ้าหน้าที่จะติดตามมา เพื่อดำเนินคดีข้อหาปลอมเครื่องหมายการค้า และให้ที่พักพิงบุคคลต่างด้าว เนื่องจากมีแรงงานต่างด้าว 5 คนที่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน

เดี๋ยวนี้จะกินอะไร ก็ต้องเช็คที่มาให้แน่นอน เพราะถ้าหากกินเข้าไปบ่อยๆ อาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ และต้องสังเกตุดูให้ดีก่อนที่จะซื้อสินค้าแต่ละชนิด

ที่มา:thaijam

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.