ขนลุกซู่!!!! ลือคนเล่นของผิดวิชากลายเป็น ผีกระสือ ชาวสกลฯนับ 100 แห่ไปดู พบแบบนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่จริง !?????

Loading...


ชาวบ้านใน อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร กว่า 100 คน เฝ้าพิสูจน์แสงประหลาดที่ปรากฏขึ้นยามค่ำคืนริมถนนเลียบคลองชลประทานน้ำอูน หลายคนเห็นแล้วอึ้ง ลือเป็นผีกระสือ หรือ ผีโพง ที่เกิดจากว่านอาคม 

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 4 ต.ค.59 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านนาดี ต.นาหัวบ่อ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ว่ามีคนเห็นแสงไฟประหลาดส่องแสงสว่าง พุ่งขึ้นจากดินสูงประมาณ 2 เมตร ก่อนจะเปล่งแสงสีแดง บ้างก็สีเขียว กะพริบแสงวูบวาบ ลอยผ่านข้ามคลองชลประทานน้ำอูนก่อนจะหายไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 12-13 ริมถนนเลียบคลองชลประทานเขื่อนน้ำอูน พบชาวบ้านนาดี และชาวบ้านในหมู่บ้านใกล้เคียงกว่า 100 คน จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ ถึงปรากฏการณ์ แสงประหลาดที่เกิดขึ้น สำหรับจุดที่เกิดแสง เป็นบริเวณพื้นที่ดินรับซื้อข้าว ของ นายสง่า พิทักษ์กุล อดีต ส.อบจ.สกลนคร อยู่ทางทิศใต้ จากจุดที่ชาวบ้านยืนมุงและนั่งสังเกตการณ์ ประมาณ 50 เมตร โดยบริเวณดังกล่าวรายล้อมด้วยต้นไม้สูง 6-7 เมตร


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่ผู้สื่อข่าวจะไปถึง ชาวบ้านแจ้งว่ามีแสงประหลาดจริงลักษณะลูกไฟกลมขนาดเท่ากำปั้นผู้ใหญ่เป็นดวงไฟส่องแสงผ่านพุ่งขึ้นมาจากใต้ต้นไม้ แสงลอดผ่านพุ่มไม้ 2-3 เมตร กะพริบเป็นจังหวะช้าๆ ก่อนจะลอยหายออกไปทางคลองชลประทานน้ำอูน ห่างจุดที่แสงพุ่งขึ้นประมาณ 100-200 เมตร โดยแสงไฟประหลาดที่เกิดขึ้น ประมาณ 5-6 ดวง เว้นระยะห่างประมาณ 20-30 นาที

นายสง่า ได้พาเดินไปดูยังจุดที่ชาวบ้านพากันเห็นแสงประหลาดพบว่า จุดที่เห็นอยู่ใต้ต้นไม้ มีหลักเสารั้วสูง 1.50 เมตรปักอยู่ บริเวณโคนเสาพบพืชชนิดหนึ่ง ลักษณะคล้ายว่าน สูงราว 15 เซนติเมตร ใบทรงเรียวแหลมสีเขียวคล้ายใบสับปะรด โคนต้นลักษณะเป็นหัวสีขาวปนน้ำตาล 5-6 หัว ชาวบ้านระบุกันว่า เป็นว่านหนังเหนียว ที่คนสมัยก่อนถือเป็นว่านทางวิชาอาคม เช่น คนสมัยก่อนจะอมว่านดังกล่าว เพื่อป้องกันอันตรายจากการฟันแทงไม่เข้า บ้างก็บอกว่าตรงจุดดังกล่าวมีกรุสมบัติฝังอยู่ด้านล่าง ของคนสมัยโบราณ และมีเจ้าที่เจ้าทางเฝ้าอยู่ หรือบ้างก็บอกว่า เป็นบุคคลที่เล่นของนำว่านไปประกอบวิชาอาคม แล้วผิดวิชาครูบาอาจารย์ ต้องถูกจองจำ อยู่กับว่านก่อนจะกลายเป็น ผีปอบ ออกหากิน


หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวและชาวบ้านจึงถอยออกมาจากจุดที่พบว่านและจุดที่เชื่อกันว่าพบแสงประหลาด หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ชาวบ้านนับร้อยคนต่างฮือฮา เมื่อจู่ๆ มีแสงประหลาดสีขาวจ้า ส่องแสงสว่างโผล่พ้นพุ่มไม้ออกมาเป็นลักษณะเฉียง 45 องศา และกระจายแสงคล้ายเอฟเฟกต์ภาพยนตร์ แต่ไม่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ เพราะเกิดขึ้นประมาณ 3 วินาที ก่อนแสงจะหายไป สร้างความตื่นเต้นขนลุกขนพองอีกครั้ง สำหรับผู้มาเฝ้าดูปรากฏการณ์ดังกล่าว โดยทุกคนไม่สามารถสรุปได้ว่า แสงประหลาดที่เกิดขึ้น คือแสงอะไรกันแน่ ได้แต่วิจารณ์ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล

นายเพ็ญไทย นาคบุตร อายุ 70 ปี ชาวบ้านนาดี กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวตนมาเฝ้าสังเกตการณ์ คืนนี้เป็นคืนที่ 2 แล้ว ตอนแรกก็ไม่เชื่อ แต่ได้มาเห็นกับตา 2 คืน จึงเชื่อว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง แต่ก็ไม่มีใครบันทึกภาพผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทันทุกคน ทำได้แค่เห็นกับตาของตนเอง เพราะมืดมาก ทั้งนี้ยังไม่มีคำตอบเช่นกันคงต้องพิสูจน์กันต่อไปว่าแสงประหลาดที่เกิดขึ้นคืออะไรกันแน่ อย่างไรก็ตามเคยมีเรื่องเล่าจากสมัยก่อนว่า แสงลักษณะนี้ผู้เฒ่าผู้แก่เรียกว่าแสงผีกระสือหรือผีโพง แต่ตนก็ไม่ทราบว่าแสงตรงนี้ใช่หรือไม่ ก็คงต้องรอดูกันต่อไป ซึ่งทุกคนที่มาเห็นด้วยกันก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นแสงที่เกิดจากอะไร

ด้านนายสง่า กล่าว เล่าว่า ตนเป็นคนพบคนแรก และเกิดแสงประหลาดลอยขึ้นกะพริบช้าๆ แล้วลอยหายไป เห็นแบบนี้มาเกือบเดือนแล้วตอนแรกไม่คิดอะไรเพราะคิดว่าตาฝาด เนื่องจากตนมานอนเฝ้าลานรับซื้อข้าวเปลือกของตนตามปกติทุกวัน แต่หลังๆ มาเห็นบ่อยมากในช่วงเวลา 19.00-20.00 น. ส่วนวันพระไม่เกิดเหตุการณ์แสงประหลาด ตอนแรกไม่คิดว่าจะเล่าให้ใครฟังเพราะกลัวชาวบ้านแตกตื่น แต่สิ่งที่ตนเห็นเรื่อยๆ น่าจะเป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติ จึงอยากให้ทุกคนได้มาเห็นกับตา เพราะไม่อยากให้คนมองว่าเป็นเรื่องโกหก ส่วนจะเป็นแสงอะไรนั้นตนก็ไม่สามารถระบุได้ จึงอยากให้ทุกคนได้มาด้วยตาตนเองและช่วยกันหาคำตอบ ในปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนี้.

ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.