ผู้การเงิบ !!!! จับคนแกยัดข้อหาช่อโกงคนจน ล่าสุดแถลงข่าวโดนคุกพร้อมลูกน้อง จุกไปจนตาย !????

Loading...


เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ที่ศาลจังหวัดพัทยา จ.ชลบุรี ศาลนัดฟังคำพิพากษาในคดีปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการจับกุมโดยมีผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ทั้งหมด 14 นาย ประกอบด้วย จำเลยที่ 1 พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช ผกก.สภ.แหลมฉบัง (ปัจจุบันเป็น รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี) จำเลยที่ 2 พ.ต.ท.พิษณุ เพ็งเดือน รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง ตำแหน่ง (ขณะเกิดเหตุ) จำเลยที่ 3 พ.ต.ท.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผกก.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง จำเลยที่ 4 พ.ต.ท.อรรถพร กลั่นเรืองแสง สว.สส.สภ.แหลมฉบัง จำเลยที่ 5 ร.ต.อ.เฉลิมชัย ประสิทธิกุลไพศาล รอง สว.สส. จำเลยที่ 6 ร.ต.อ.ยุทธนา ประสพสุขมั่งดี รองสว.ป. จำเลยที่ 7 ร.ต.อ.วิทยา นิตยสุข รอง สว.ป.สภ.แหลมฉบัง จำเลยที่ 8 ร.ต.ต.ศิริชัย ทองแสง รอง สว.ป.สภ.แหลมฉบัง จำเลยที่ 9 ด.ต.สมชาย เทียนแจ่ม จำเลยที่ 10 ด.ต.เสกสรรค์ ธรรมนิติเวช จำเลยที่ 11 ด.ต.อานนท์ เจริญนาน จำเลยที่ 12 ด.ต.ถนอม ศิริภูธร จำเลยที่ 13 ส.ต.อ.ธีริทธกาจ ชุมพล และจำเลยที่ 14 ส.ต.อ.ทรงพล สุภานันท์ ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ในขณะเกิดเหตุสั่งจำคุกรองผู้การฯ-ลูกน้อง จับแพะยัดข้อหาแถลงข่าว คุก 2 ปี รองผู้การคนดัง พร้อมลูกน้องอีก 3 คน ดีกรีพ.ต.ท. กับ ร.ต.อ. อีก 2 คน ส่วนที่เหลืออีก 10 คนยกฟ้อง หลังโดนฟ้องคดีปฏิบัติหน้าที่มิชอบจับ 4 แพะยัดข้อหาอ้างเป็นตำรวจเรี่ยรายขายบัตรคอนเสิร์ต หิ้วแถลงข่าวใหญ่โต สุดท้ายคดีพลิก

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2556 พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.แหลมฉบัง ได้ทำการแถลงข่าวจับกุมสมาชิกชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ 4 คน ประกอบด้วย 1.นายมนตรี ศรีศิลป์สำราญ 2.นายอำนาจ คงอาจหาญ 3.เอก เทียนทอง และ 4.นางศิริรัตน์ หงส์โต หลังมีพฤติกรรมออกจำหน่ายบัตรงานกิจกรรมคอนเสิร์ตเผยแพร่ลิขสิทธิ์บทเพลงฯ ของชมรมฯ ตามลิขสิทธิ์แห่งกฎหมาย เพื่อนำรายได้มาช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตและสนับสนุนหน่วยงานตำรวจตามที่มีหนังสือร้องขอมาทั่วประเทศ 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้กล่าวหาสมาชิกของชมรมฯ ทั้ง 4 ว่า กระทำความผิดฐานฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นตำรวจ ข่มขู่และเรี่ยไรในการจำหน่ายบัตรดังกล่าว พร้อมกับนำตัวมาใส่กุญแจมือและคุมตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนหลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวนได้ทำเรื่องส่งฟ้องตามขั้นตอน แต่ในที่สุดอัยการสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากพิจารณาแล้วพบว่าไม่มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหา จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทั้ง 4 คนได้รับความเสียหาย จากการถูกจับกุมเข้ายัดเยียดข้อหาโดยไม่ได้กระทำความผิดจึงได้นำความไปฟ้องต่อศาลจังหวัดพัทยา เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทั้ง 14 นาย

ทั้งนี้ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยมีความผิดจริง จึงพิพากษาให้จำคุกจำเลย 4 นาย คนละ 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ประกอบด้วย จำเลยที่ 1 พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพียวพนิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี จำเลยที่ 4 พ.ต.ท.อรรถพร กลั่นเรืองแสง สว.สส.สภ.แหลมฉบัง จำเลยที่ 6 ร.ต.อ.ยุทธนา ประสพสุขมั่งดี รอง สวป. และ จำเลยที่7 ร.ต.อ.วิทยา นิตยสุข รอง สวป.สภ.แหลมฉบัง ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 10 คน พิพากษายกฟ้อง หลังอ่านคำพิพากษาแล้วจำเลยทั้ง 4 คน ได้ขอใช้ตำแหน่งประกันตัวเอง เพื่อต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ต่อไป

ด้านนายมนตรี ศรีศิลป์สำราญ สมาชิกชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้รับความยุติธรรม มีการลงโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระทำความผิดในการกลั่นแกล้งตนกับพวกที่เป็นเพียงประชาชนคนธรรมดาทำงานสุจริต หลังจากที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับการเข้าใจผิดของคนทั่วไปมานาน โดยเฉพาะบุคคลที่รู้จักกัน ที่ผ่านมาต้องทนฟังคำครหาของคนรอบข้างว่าเป็นคนไม่ดีในสังคม แต่ในวันนี้ได้กอบกู้เกียรติและศักดิ์ศรีของตนกับเพื่อนๆ ให้เป็นผู้บริสุทธิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระทำความผิดก็ได้ถูกลงโทษตามกฎหมายแล้ว 

ขณะที่นางศิริรัตน์ หงส์โต กล่าวว่า ที่ผ่านมาต้องทุกข์ทรมานมากว่า 4 ปี ไม่กล้าออกไปไหนมาไหนเพราะอายคนอื่น ไปทำงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับแต่วันนี้ตนมาฟังคำพิพากษาจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว ดีใจที่ตัวเองพ้นมลทินและผู้ทำผิดได้ถูกกฎหมายลงโทษอย่างเป็นธรรม

ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.