จำได้ไหม !!!! ตำรวจที่โดนทายาทกระทิงแดงชนตาย ล่าสุดคดีกลายเป็นแบบนี้ ไม่น่าเลย !???

Loading...

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. มีรายงานข่าวแจ้งว่า นายสมชาย ลือเรืองสุวรรณ์ ผู้อำนวยการสำนักไต่สวนการทุจริตภาครัฐ 1 ปฏิบัติราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ส่งหนังสือที่ปช 0016/1594 วันที่ 6 ก.ย.2559 เรื่องขอทราบข้อเท็จจริงและขอเอกสารหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่ให้ถ้อยคำ ถึง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. กรณีได้รับเรื่องกล่าวหา พล.ต.ต.กฤษฏิ์ เปียแก้ว อดีตผบก.น.5 กับพวกว่ากระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม กรณีไม่นำตัวนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มกระทิงแดง ผู้ต้องหา ในคดีขับรถยนต์ชนด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานสายตรวจ สน.ทองหล่อ ถึงแก่ความตาย ตามคดีจราจรที่ 632/2555 ของสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เป็นเหตุให้คดีขาดอายุความ

ฉะนั้น เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการให้เป็นไปตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม สำนักงานป.ป.ช. ประสงค์จะขอทราบข้อเท็จจริงและขอหลักฐานเกี่ยวกับคำสั่ง ระเบียบ กฎหมาย และวิธีการปฏิบัติในการดำเนินคดีจราจร และการดำเนินการทางวินัยกรณีคดีอาญาดังกล่าวข้างต้นขาดอายุความ จึงเรียนมาเพื่อโปรดมอบหมายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ถ้อยคำและมอบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องซึ่งได้รับรองสำเนาถูกต้องทุกแผ่นต่อนายสำนาน มีศิริ พนักงานไต่สวนชำนาญการพิเศษ และคณะในวันที่ 3 ต.ค.2559 เวลา 09.30 น. ณ สำนักงานป.ป.ช. อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี


ที่บช.น. พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ รองผบช.น. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวตนยังไม่ทราบเรื่องกรณีที่จะมีการดำเนินคดีอดีตผบก.น.5 แต่อย่างใด หากเป็นจริงการดำเนินการดังกล่าวเกี่ยวกับอำนาจในการพิจารณาความผิดนั้นเป็นอำนาจหน้าที่ของป.ป.ช. เป็นผู้พิจารณา อย่างไรก็ตาม หากมีการทำหนังสือส่งมาเพื่อให้มีการดำเนินการดังกล่าว ทางบช.น. ยินดีจะส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ป.ป.ช.ทำการตรวจสอบไปอยู่แล้ว ทั้งนี้ หนังสือฉบับดังกล่าวอาจส่งถึงรรท.ผบช.น. รับทราบแล้วก็เป็นไปได้


แฟ้มภาพ

ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.