ล่าสุด!! กรณีแอร์โฮสเตสโดนบังคับ กราบเท้าผู้โดยสารเด็กพิเศษ ดราม่าไม่หยุดผู้บริหารออกมาพูดแล้ว รับกราบจริง แต่กราบแบบนี้

Loading...


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงและแชร์จำนวนมาก เมื่อสมาชิกพันทิปสมาชิกหมายเลข 1035462 ได้ตั้งกระทู้เรื่อง มีใครพอรู้เรื่องที่แอร์โฮสเตสคนไทยโดนบังคับให้ก้มกราบเด็กพิเศษบ้างไหม? โดยระบุว่า เกิดเหตุการณ์ผู้โดยสารบังคับให้แอร์โฮสเตสกราบเท้าลูกสาว ซึ่งเป็นเด็กพิเศษหรือออทิสติก พร้อมทั้งถ่ายภาพขณะกราบไว้ เนื่องจาก ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ซักถามว่า มีอะไรให้ช่วยเป็นพิเศษหรือไม่ และถือว่า เป็นการไม่ให้เกียรติ มีการร้องเรียน จนเกิดเหตุการณ์ที่หัวหน้างานบังคับให้แอร์คนดังกล่าวกราบเท้า
นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ให้สัมภาษณ์กรณีโซเชี่ยลแชร์เรื่องราวของแอร์โฮสเตสกราบเท้าผู้โดยสารเด็ก พิเศษเหตุแม่ ไม่พอใจถามไม่ให้เกียรติว่าเรื่องนี้ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น ระหว่างลูกเรือกับผู้โดยสาร ซึ่งเป็นปัญหาปกติทั่วไปที่เกิดขึ้นเป็นประจำบนสายการบินซึ่งเราเข้าใจได้ โดยกรณีนี้เป็นกรณีที่ลูกเรือของสายการบินเข้าไปทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ ผู้โดยสารตามปกติ โดยเข้าไปสอบถามความต้องการผู้โดยสารคนหนึ่งว่า ต้องการความช่วยเหลืออะไรหรือไม่ เนื่องจากเห็นว่าเป็นผู้โดยสารพิเศษ แต่หลังจากลูกเรือเข้าไปสอบถาม

ทำ ให้แม่ของผู้โดยสารไม่พอใจตอบกลับมาว่าช่วยให้เกียรติลูกของตนด้วย หลังจากนั้นผู้โดยคนที่เป็นแม่ได้ร้องเรียนเรื่องดังกล่าวไปยังสายการบิน ซึ่งสายการบินก็ได้เชิญผู้โดยสารและลูกเข้ามาปรับความเข้าใจร่วมกันแล้ว โดยลูกเรือของสายการบินยอมที่จะขอโทษผู้โดยสารคนดังกล่าวซึ่งเป็นการขอโทษ ตามปกติทำให้ฝ่ายผู้ร้องเรียนพอใจและจบกันได้ด้วยดี โดยได้มียืนถ่ายภาพร่วมกันด้วยระหว่างผู้โดยสารกับพนักงานของสายการบิน
Advertisement

“ลูกเรือของเราได้กราบขอโทษผู้โดยสารไป 1 ครั้ง และมีการถ่ายรูปร่วมกันด้วย เพราะทุกอย่างจบลงได้ด้วยดีเข้าใจกันแล้ว ส่วนที่มีการกล่าวอ้างกับในโซเชียลว่ามีการบังคับให้ลูกเรือกราบ 3 ครั้ง และผู้โดยสารยังมีการถ่ายรูปตอนก้มกราบไว้ด้วยนั้น ไม่เป็นความจริง ผมอยากให้เรื่องนี้จบ ไม่อยากให้ต่อยอดกันไปเรื่อยๆ เพราะทุกอย่างมันจบแล้ว”

นายธรรศพลฐ์ กล่าวต่อถึงกรณีที่มีกระแสข่าวระบุว่านายโทนี เฟอร์นันเดซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มแอร์เอเชีย จะเดินทางมายังประเทศไทยด้วยตัวเองเพื่อเคลียร์ปัญหาเรื่องนี้ พร้อมทั้งจะเข้ามาให้กำลังใจลูกเรือคนดังกล่าวว่า เป็นความเข้าใจที่คาดเคลื่อน เพราะนายโทนี มีกำหนดที่จะเดินทางมาไทย เพื่อเข้าร่วมงานเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลแก่ “ฮีโร่นักกีฬาอาเซียนคว้าเหรียญโอลิมปิก ที่โรงแรมเจ ดับบลิว มาริออท กรุงเทพ เวลาประมาณ 13.00 น. ในวันที่ 8 ก.ย. อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งในกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นผู้บริหารของแอร์เอเชีย ทุกคนก็พร้อมให้กำลังใจกับการปฏิบัติงานของลูกเรือทุกคนอยู่แล้ว

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.