โดนหนัก !!!! ท่านนายกฯจัดให้ นักโทษคดีข่มขืน ออกกฏหมายใหม่แล้ว อยากเลวสิ้นคิดต้องได้รับโทษแบบนี้ ใครทำจุกไปจนตาย !???

Loading...

เมื่อวันที่ 12/กย/59 ในเวลาประมาณ 13.00 น. มีเพจทางเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Gen Prayut Chan o cha – ทีมงานข่าว ได้มีการโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการอภัยโทษในคดีข่มขืน ซึ่งต่อไปนี้ ทางนายกจะไม่มีการอภัยโทษเเล้ว ซึ่งทางเพจได้มีการเปิดเผยว่า


……. ประกาศพระราชกฤษฎีกา ต่อไป……..

ไม่พระราชทานอภัยโทษ ในคดีข่มขืนแล้วพฤติการณ์ก่อคดีของเหล่าฆาตกรนับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นอาจมีการประหารถ้าจำเป็น และเป็นภัยต่อสังคมที่ประชาชนหลายคนต่างออกมาเรียกร้องให้กฎหมายทำการลงโทษแบบหนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับบทบัญญัติทางกฎหมายด้วย โดยล่าสุดราชกิจจานุเบากษาได้เผนแพร่ พระราชกฎษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ ได้ระบุถึงการไม่อภัยโทษให้กับนักโทษคดีข่มขืน มีใจความส่วนหนึ่งว่า ผู้ต้องขังเด็ดขาดที่ไม่อยู่ในข่ายได้รับพระราชทานอภัยโทษ เช่นผู้ต้องโทษตามคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกเกิน 8 ปี จำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิตหลังวันที่ประกาศนี้บังคับใช้ในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้ต้องขังชั้นกลาง ชั้นเลวชั้นเลวมาก ผู้ต้องขังเด็ดขาดซึ่งต้องโทษในความผิดมาตรา 276 วรรค 3

(กระทำชำเราโดยใช้อาวุธหรือเข้าข่ายโทรมหญิงหรือกระทำกับชายในลักษณะเดียวกัน ) มาตรา 277 มาตรา 277 ทวิ มาตรา 277 ตรี (เกี่ยวกับการกระทำชำเราเยาวชนต่ำกว่า 15 ปี ) มาตรา 280 (กระทำจนผู้ถูกกระทำถึงแก่ชีวิต ) มาตรา 285

กระทำชำเราผู้อยู่ภายใต้ปกครอง) หรือมาตรา 343 ตามประมวลกฎหมายอาญา ทั้งนี้ ในการพระราชทานอภัยโทษครั้งนี้รวมถึงผู้ต้องโทษตามกฎหมายว่าด้วยเรือนจำทหารด้วยโดยให้ รมว.กลาโหมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษ 

ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

……. นายกรัฐมนตรี ……


ขอขอบคุณเพจ Gen Prayut

ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.