แทบล้มทั้งยืน!!!! ให้เพื่อนเช่าคอนโดสุดรัก 8 เดือนผ่านไป เปิดประตูเข้าไปเข้าทรุด เจอห้องอยู่ในสภาพนี้ โครตซวย!!!

Loading...

ใครที่คิดจะให้เพื่อนหรือคนแปลกหน้าเช่าบ้าน เช่าห้องชุดคอนโด โดยไม่มีการทำสัญญาข้อตกลงใดๆ อาจต้องพบกับฝันร้ายที่คาดไม่ถึง

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. สมาชิกเว็บไซต์พันทิปชื่อ "สมาชิกหมายเลข 1855672" ได้โพสต์กระทู้หัวข้อ "แชร์ประสบการณ์ !!! เลือกคบเพื่อนผิดจำจนตาย" โดยเล่าประสบการณ์สุดสะเทือนใจหลังจากปล่อยห้องให้เพื่อนคนหนึ่งเช่าอยู่อาศัย แต่สุดท้ายกลับต้องพบว่าห้องพังเละเทะไม่มีชิ้นดี

เจ้าของเรื่องเล่าว่า ได้ปล่อยห้องที่เช่ามาให้เพื่อนผู้หญิงรายหนึ่งเช่าอยู่อาศัยอีกทอดหนึ่ง เดือนละ 3,500 บาท โดยเริ่มให้เช่าตั้งแต่เดือนม.ค.-ก.ย.2559 ที่ผ่านมา ระหว่างนั้นก็ได้เจอปัญหาจ่ายค่าห้องช้ามาตลอด กระทั่งถึงเวลาที่ต้องคืนห้อง หญิงสาวผู้เช่าห้องดังกล่าวกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนห้อง อ้างว่ามีหลายส่วนชำรุดเสียหาย เจ้าของห้องจึงตอบว่าจะขอเข้าไปตรวจสอบ พร้อมจัดหาช่างมาซ่อมเอง
จากนั้นเจ้าของห้องจึงเดินทางไปที่ห้องแล้วพบว่า สภาพภายในห้องพังเละเทะ ตั้งแต่เตียงเปรอะเปื้อนคราบประจำเดือน ตู้เสื้อผ้าผุพัง พื้นไม้บวมน้ำจนพองเพราะน้ำที่ไหลออกมาจากก๊อกที่รั่ว หน้าต่า-ประตูระเบียงใช้การไม่ได้ กลิ่นอุจาระและปัสสาวะแมวเหม็นฉุนตลบอบอวลไปทั่วห้อง รวมถึงคราบสกปรกต่างๆ ที่สำคัญยังค้างชะรำค่าไฟฟ้าจนโดนยกหม้อไฟฟ้า ภาพที่เห็นแทบไม่น่าเชื่อว่าเป็นที่อยู่อาศัยของคน

เจ้าของห้องเล่าต่อว่า ได้เรียกช่างมาประเมินก่อนจะตีราคาค่าใช้จ่ายประมาณ 3 หมื่นบาท เมื่อติดต่อไปยังเพื่อนสาวที่เป็นผู้เช่ากลับถูกไม่รับโทรศัพท์ ไม่ยอมจ่ายอ้างว่าแพงเกินไป จะหาช่างมาซ่อมเอง สุดท้ายก็เงียบหาย จนต้องติดต่อไปทางครอบครัวแต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงไม่ยอมจ่ายอีก ทั้งยังด่ากลับด้วยถ้อยคำรุนแรง

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ได้ตำหนิการกระทำของผู้เช่าห้อง พร้อมให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนแก่คนอื่นๆที่จะให้คนอื่นมาเช่าห้อง


ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.