ช่วยด้วย!!! สาวหน้าตาดี ม.5 ร้องถูกครูโยนแก้วใส่ ใบหน้าเสียโฉม ตาปิด แต่เมื่อถามความยุติธรรม กลับเจอแบบนี้ ล้มทั้งยืน!!!

Loading...

นร.สาว ม.5 โรงเรียนในโคราชถูกครูพละโยนแก้วเซรามิกใส่จนเส้นประสาทเสีย ใบหน้าเบี้ยว ดวงตาปิดไม่สนิท แม่พารักษาในจังหวัดแต่ไม่หายเลยพามาที่ รพ.รามาฯ ปราฏกว่าต้องใช้เงินถึง 3 แสน แต่โรงเรียนยืนยันให้แค่ 8 หมื่น แถมคดีไม่คืบ ร้องสื่อฯช่วย... 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 ก.ย.59 นางปราณีย์ จอดสันเทียะ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 9 ต.บ้านใหม่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ได้นำตัว น.ส.นฤดี จอดสันเทียะ หรือทราย อายุ 17 ปี นร.ชั้นม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา พร้อมใบหน้าที่เสียโฉม ปากเบี้ยว ตาซ้ายปิดไม่สนิทเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปทุมธานี หลังถูกครูพลศึกษา ปาถ้วยแก้วเซรามิกใส่ที่ใบหน้าถูกบริเวณคิ้วด้านซ้ายจนเส้นประสาทเสีย ใบหน้าเริ่มเบี้ยวเสียโฉม ตนเองแจ้งความไว้ที่ สภ.โชคชัย แต่เรื่องยังเงียบ ระหว่างที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อนำลูกสาวไปรักษาที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี จึงแวะหาญาติที่ปทุมธานี และถือโอกาสเปิดเผยเรื่องราวต่อสื่อมวลชน 

จากการสอบถาม น.ส.นฤดี จอดสันเทียะ หรือทราย ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลา 09.00 น. เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองและเพื่อนในห้องกำลังเรียนวิชาพลศึกษา โดยครูให้ตนเองนั่งเข้าแถวเพื่อรอการเรียนการสอน แต่จุดที่ตนเองนั่งนั้นมีแดดส่องและร้อนมากตนเองจึงยืนขึ้น ทำให้ครูผู้ชายที่สอนวิชาพละ ไม่พอใจ ใช้แก้วน้ำเซรามิกขนาดใหญ่เหวี่ยงใส่มาที่ตน แก้วโดนเข้าที่หัวคิ้วข้างซ้ายจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลปูดบวม โดยครูพูดด้วยว่า "กูกะจะโยนให้โดนหัวมึงให้แตก" เรื่องนี้ หลังกลับบ้านตนก็ไม่ได้บอกผู้ปกครอง กระทั่งช่วงกลางดึกตนอาบน้ำ พบว่าขณะแปรงฟันอยู่น้ำในปากได้ไหลออกทางขอบปากคล้ายปากปิดไม่สนิทจึง ส่องกระจกก็พบว่าปากเบี้ยวไปทางมุมด้านขวาจนผิดรูปร่าง รวมถึงเมื่อนอนหลับ ดวงตาด้านซ้ายก็ปิดไม่สนิท จึงบอกแม่แล้วเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟัง จนเช้าวันที่ 9 สิงหาคม 2559 จึงเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.โชคชัย หลังจากแจ้งความเสร็จตนได้ขอบันทึกประจำวันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ตำรวจไม่ยอมให้ตนถ่ายสำเนา โดยอ้างว่า กลัวตนจะเอาไปโพสต์ในโลกโซเชียล อาจจะทำให้เสียรูปคดีได้


น.ส.นฤดี จอดสันเทียะ หรือทราย อายุ 17 ปี

ทางด้าน นางปราณีย์ จอดสันเทียะ ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ลูกสาวตนเองมีใบหน้าปกติ รูปร่างหน้าตาดี ตั้งแต่โดนครูใช้แก้วเหวี่ยงใส่ทำให้หน้าตาเสียโฉม หลังเกิดเหตุ ได้พาลูกเข้าไปพบ ผอ.ของโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้เจรจาว่า จะรักษาลูกจนกว่าจะหาย ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากที่ทางโรงเรียนออกมารับผิดชอบ ตนจึงได้พาลูกไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน จ.นครราชสีมา หลายแห่ง แต่ก็ไม่หาย เพราะเส้นประสาทส่วนที่ 7 บวมจากการได้รับความกระทบกระเทือน จึงมาพบแพทย์ที่รักษาที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี มีการคำนวณค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด คาดว่าต้องใช้เงินไม่ต่ำกว่า 3 แสนบาท จึงได้มีการพูดคุยกับ ผอ.โรงเรียนในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาอีกครั้ง แต่ทางโรงเรียนยืนยันจะจ่ายเพียง 80,000 บาท และให้ไปรักษากันเอง หรือถ้าไม่รับเงินก้อนนี้ก็ให้ไปฟ้องร้องเอา

"เราเองก็ไม่มีเงินอยู่ แล้ว เหตุการณ์เกิดขึ้นนี้ คนที่เป็นครูก็ไม่สมควรที่จะกระทำ แถมเรื่องคดีความก็เงียบหาย ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนวันนี้ ทางครูผู้ก่อเหตุไม่เคยสนใจ หรือโทรมาพูดคุย ขอโทษกับการกระทำดังกล่าวเลยสักครั้ง ซึ่งก็ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครนอกจากให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวและให้ผู้ ที่มีอำนาจหน้าที่ มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวและลูกสาวด้วย" นางปราณีย์ สาวโคราช กล่าววิงวอน.

ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.