ยอมรับแล้ว !!!! โอ๊ต วรวุฒิ เผย!! ทำเมียเด็กโพสต์ภาพส่งสัญญาณความมืดมิด หลังคลอด ที่แท้เพราะแบบนี้ที่หลายคนก็เป็น !???

Loading...

ทำหลายคนลุ้นหนักมาก สำหรับการเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ของคู่นักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ "โอ๊ต วรวุฒิ นิยมทรัพย์"กับแฟนสาวอายุห่าง 21 ปี "จีน่า อันนา" หลังสาวจีน่าได้ให้กำเนิด "น้องโอลาฟ" เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แล้วฝ่ายหญิงได้มีการโพสต์ภาพสีดำมืดมิดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความเศร้าแฝงนัยยะแปลกๆ ซึ่งระบุว่า.. " แม่สัญญาว่าแม่จะเข้มแข็งนะคับ " ที่งานนี้ทำเอาแฟนๆต่างเป็นห่วงเป็นใย ด้วยเพราะไม่แน่ใจว่าที่คุณแม่ออกมาส่งสัญญาณความเศร้าขนาดนั้น จะเพราะแค่เหนื่อยกับการเลี้ยงลูก หรือเป็นเพราะมีปัญหาอะไรส่วนตัวหรือไม่ ทำให้ล่าสุด ทางด้านคุณพ่อโอ๊ต เลยต้องออกมาเฉลยถึงที่มาของภาพดังกล่าวว่าเกิดจากอารมณ์แปรปรวนหลังคลอดของคุณแม่นั่นเอง..

จริงๆแล้วมันเป็นภาวะหลังการคลอด ที่เรียกกันว่าเบบี้บลู โฮรโมนแปรปรวน จริงๆแล้วไม่มีอะไรเลย เพราะเค้าคิดว่าเค้าเลี้ยงลูกได้ไม่ดี เพราะน้ำนมไม่ค่อยไหล เจ็บหัวนม หัวนมเป็นแผล ส่วนที่หลายคนสงสัยว่าจะมีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า ไม่มีอะไร รักกันจะได้ เพราะลูกเพิ่งคลอด เราอยู่ด้วยกันตลอดตอนเค้าอารมณ์แปรปรวน มันเป็นเรื่องปกติของภาวะหลังคลอดที่คุณแม่จะรู้สึกสูญเสียในส่วนที่มันเคยอยู่ในตัวเอง พอออกไปก็จะมีความรู้สึกว่าไม่มีอะไรอยู่ในตัวเองแล้ว คือลูกออกไปแล้ว ฮอร์โมนก็แปรปรวนเป็นธรรมดา จริงๆหลังคลอดเค้าบอกว่าจะเป็นแบบนี้ถึง 3 เดือนเลย เราก็มีให้กำลังใจครับ แต่บางทีเราก็รู้สึกแย่เหมือนกัน เพราะเหนื่อย แต่ก็เข้าใจ ที่เค้าลงภาพเค้าก็ไม่ได้บอกก่อนนะ ก็มีคนถามเยอะเหมือนกันว่าเป็นอะไร แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรครับ ตอนนี้ก็กลับคืนสู่สภาพปกติแล้ว อารมณ์ดีแล้ว ขอบคุณมากที่เป็นห่วงกัน


แต่ตอนนี้น้องก็คือมีภาวะท่อน้ำนมตัน ก็พยายามเอาลูกเข้าเต้า แต่พอดีเค้าจะเม้มเต้าแรง กัดแล้วบางทีหัวนมของแม่จะเป็นแผล พอเป็นแผลแม่ก็เครียด เครียดปุ๊บน้ำนมก็ไม่ค่อยออก มันก็เลยไปตันอยู่เป็นก้อน ตอนนี้เราก็มีซื้อนมผงมาสำรองไว้ รอแม่เค้าหายเจ็บ คุณต้องเห็นเวลาแม่เค้ามานั่งบีบน้ำนมตัวเอง แล้วน้ำนมกลับต้องเอาทิ้งทั้งหมดเลย เยอะมาก ก็สงสารแม่เค้าเหมือนกัน แต่มันผ่านจุดนั้นมาแล้ว ตอนนี้เค้าก็หลงลูก เห่อลูก ช่วงนี้ผมละครปิดกล้องแล้ว ก็ขอกลับไปเลี้ยงลูกก่อนสักระยะหนึ่ง ค่อยกลับมาทำงาน ให้เวลาเค้าก่อนในระยะแรกๆ อยากจะเก็บโมเม้นท์เหล่านั้นเอาไว้ ก็มีช่วยอาบน้ำ ชงนม สลับสับเปลื่ยนกันครับ ดูแลลูกกันเอง เดี๋ยวรอหลัง 3 เดือนจะพาลูกเที่ยวแล้วครับ 


ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.