กระจ่าง!!!! เสี่ย 100 ล้านตกอับเร่ขอทาน พี่ชายยันไม่เคนทอดทิ้ง เผยข้อมูลบ้างอย่างถึงกับอึ้ง ของตัวเสี่ย !???

Loading...

(25 ก.ย.) ความคืบหน้ากรณีนี้หลังจากประชาชนในย่านตลาดแก้งคร้อหลายรายให้ข้อมูลว่า มีชายสูงอายุถือไม้เท้าพยุงร่างกายเดินทุลักทุเลเนื่องจากแขนและขาข้างซ้ายพิการ เดินเร่ร่อนขอเงินและขออาหารอยู่ในตลาด อ.แก้งคร้อ เป็นประจำ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก้งคร้อ และสำนักงานหน่วยงานพัฒนาสังคมและเพื่อความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยภูมิ (พมจ.ชัยภูมิ) เพื่อให้ความช่วยเหลือมาตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. 59 ที่ผ่านมา

จนต่อมา นายสุพัฒน์ ทิพลักษณ์ รอง ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนางสาวกิตติมา บุญโนนแต้ นักพัฒนาสังคมสงเคราะห์ ได้เดินทางมาร่วมสอบถามจึง ทราบชื่อชายเร่ร่อน คือ นายสุทธิลักษณ์ เลิศวานิชย์กุล หรือ เฮียเล็ก อายุ 57 ปี อดีตเศรษฐี 100 ล้าน บริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ และเป็นพี่น้องกับนักการเมืองท้องถิ่นตระกูลดังด้วย ซึ่งได้แยกทางกับภรรยามากว่า 5 ปี ด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ความดันเบาหวาน และติดเหล้าขนาดหนัก สุดท้ายกลายเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว เดินเหินไม่สะดวก และเบื้องต้นทางพัฒนาสังคมและเพื่อความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยภูมิ ได้รับตัวไว้ในความดูแลของศูนย์คนไร้ที่พึ่งไว้ก่อนเเล้ว

ล่าสุด นายโสภณ รอดชาติ ผอ.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชัยภูมิกล่าวว่า เบื้องต้นทางและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ให้ที่พักอาหารยารักษาโรคและที่นอนที่อาบน้ำให้ทำความสะอาดร่างกาย เพื่อรักษาสุขภาพป้องกันโรคแทรกซ้อนไว้ก่อน ซึ่งเฮียเล็กก็มีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสดี และพร้อมจะที่จะกลับไปอยู่กับภรรยาและลูกเหมือนเดิม หากเป็นไปได้ ซึ่งทาง พม.ก็จะได้ปรึกษาหารือกับนายนายชัยสิทธิ์ ชัยสัมฤทธิ์ผล นายอำเภอแก้งคร้อ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งประสานกับญาติและภรรยาของเสี่ยเล็ก อดีตเศรษฐี 100 ล้าน ในแนวทางการรักษาบำบัดโรคสุรา และแก้ไขปัญหาภายในครอบครัวและญาติ ภายในวันจันทร์ที่ 26 ก.ย. ที่จะถึงนี้ต่อไป

ทั้งนี้ ทางผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายอัฎฐพล เลิศวานิชย์กุล หรือเสี่ยเฒ่า เจ้าของโรงงานผลิตและจำหน่ายที่นอนยี่ห้อชัยแก้ว ตั้งอยู่ 742 ม.1 ถนนภูเขียว-ชัยภูมิ ซึ่งได้เปิดเผยว่า กรณีที่น้องชายคือนายสุทธิรักษ์ หรือเสี่ยเล็ก ออกมาเปิดเผยว่าถูกญาติพี่น้องทอดทิ้งนั้นไม่เป็นความจริง เพราะเมื่อก่อนนายเล็กเป็นคนชอบดื่มสุราหนัก และเที่ยวเตร่จนเมื่อประมาณเดือนสิงหาคม 2555 นายเล็กเริ่มเจ็บป่วยด้วยโรคเส้นเลือดสมองตีบจนต้องเข้ารับการรักษา จนกระทั่งออกมาจาก รพ. สุดท้ายก็ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ แขนขาข้างซ้ายอ่อนแรง

ครอบครัวภรรยาเองก็ไม่ได้ทอดทิ้ง แต่ที่นายเล็กต้องเร่ร่อนไปอาศัยวัด หรือ รพ.นอนนั้น ก็เพราะว่านายเล็กเองไม่ยอมเลิกพฤติกรรมการดื่มเหล้าและเที่ยวเตร่ ถึงแม้เจ็บป่วยก็ไม่เคยคิดรักษาตัว เช่นหมอนัดทำกายภาพบำบัดนายเล็กเองก็ไม่เคยไปแม้แต่ครั้งเดียว จนเมื่อปี 2556 นายเล็กแอบขายที่ดินไปหนึ่งแปลงได้เงินเกือบ 2 แสน ก็นำเงินเช่าโรงแรมนอนนานกว่าครึ่งปี และนำไปเที่ยวเตร่และดื่มเหล้าจนเงินหมด ไม่มีเงินจ่ายค่าโรงแรมจนต้องโดนไล่ออก ทางด้านภรรยาทนไม่ไหวจึงไม่ให้เข้าบ้าน จากนั้นนายเล็กก็กลับมาอยู่กับตนเองที่โรงงานที่นอน แต่ด้วยนายเล็กเองชอบดื่มเหล้าจึงได้เช่าบ้านใกล้ๆ โรงงานให้นายเล็กอยู่ลำพัง โดยมีแม่บ้านทำอาหารไปส่งประจำ ต่อมาไม่นานนายเล็กหนีไปอยู่วัดแห่งหนึ่งละแวกบ้าน แต่ก็โดนเจ้าอาวาสเชิญออกจากวัดเพราะนายเล็กชอบดื่มเหล้าภายในวัด และส่งเสียงดังจนต้องกลับมาอาศัยอยู่กับตนอีกครั้ง

ซึ่งนายเล็กก็ยังมีพฤติกรรมดื่มเหล้าเหมือนเดิมโดยจะขอเงินตนวัน 4-5 ร้อยบาท เพื่อไปซื้อสุราราคาแพงมาดื่มทุกวัน แรกๆ ก็ให้ ต่อมาก็ไม่ไหวจนล่าสุดก่อนที่นายเล็กจะเร่ร่อนไปขอเงินชาวบ้านและนอนตามโรงพยาบาลนั้น เมื่อปี 2557 นายเล็กได้แอบขายที่ดินอีกหนึ่งแปลงได้เงินจากการขายที่ดินประมาณ 3 แสนบาท หลังจากได้เหมารถตู้ไปเที่ยวเตร่ตามโรงแรมหรูๆ เพียง 3 วัน เงินก็หมด สุดท้ายทางครอบครัวของภรรยาสั่งห้ามเข้าบ้านเด็ดขาดและขอแยกทางตั้งแต่นั้น

ซึ่งหลังจากแยกทางกับภรรยาก็ไม่มีที่อยู่ กลับมาอยู่กับพี่ชายบ้างแต่ก็อยู่ไม่นาน เพราะพี่ชายไม่ยอมให้เงินไปซื้อเหล้าเหมือนเดิม จนหนีออกจากบ้านอีกครั้ง โดยไปอาศัยนอนตามโรงพยาบาลอย่างถาวร แต่ก็ยังมาขอข้าวขอเงินพี่ชายที่ร้านทุกวัน วันละ 50 บาท บ้าง 100 บาท บ้าง เพื่อนำไปซื้อเหล้าดื่ม

ต่อมาพี่ชายก็ลดลงมาวันละ 20-30 บาท ในเมื่อได้เงินจากพี่ชายน้อยลง ก็จึงเริ่มขอเงินจากคนรู้จักในตลาด จนชาวบ้านเอือมระอา สุดท้ายนายอัฎฐพลยังบอกว่า อยากให้ทางราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวน้องชายไปปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยยินดีที่จะจ่ายเงินค่าดำเนินการให้ทุกเดือนอีกด้วย

ที่มา:siamdrama

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.