(Boxnews)ตะลึง!!!!! ตร.บุกทลายโรงงานปลอมทอง เหมือนจนร้านทองยังเสียค่าโง่ ตร.รวบยกแก๊ง เนียนขนาดไหนมาดูกัน(มีภาพ)

Loading...


พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่นบ้านเป็ด นำหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 24/33 หมู่บ้านแก่นนครปาร์ควิว บ้านกอก ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการหลอมทองปลอมแล้วออกไปจำนำตามร้านทองย่านชานเมือง จากการเข้าตรวจค้นพบว่านายปกรณ์ หรือปอ คำลือ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/127 หมู่ 7 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ อยู่ภายในบ้นตำรวจจึงคบคุมตัวและผลการตรวจค้นพบอุปกรณ์ เครื่องจักรทอง หัวเป่าทอง น้ำยาเคมี และอุปกรณ์สำหรับในการชุบทองปลอมโดยนายปกรณ์รับสารภาพว่า ได้ว่าจ้างช่างมาทำสร้อยทองคำปลอมโดยจะหุ้มทองคำจริงไว้ผิวนอกทั้งเส้นแต่ข้างในจะนำเงินสอดไส้ไว้แทนโดยจะให้น้ำหนักเท่าทองจริงทุกเส้นจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดอุปกรณ์นำส่งพนักงานสอบสวนและจะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลผู้ร่วมกระทำความผิดต่อไป
นายปกรณ์ คำลือ ผู้ต้องหาสารภาพว่า ตนเองได้เรียนวิธีการทำทองปลอมมาจากญาติที่เสียชีวิตไปแล้วโดยจะหาซื้อเงินแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ มาหล่อจากนั้นจะซื้อทองคำแท่งจากนั้นจะหล่อเงินเสียก่อน แล้วค่อยนำทองมาเคลือบเงินซึ่งจะทำให้น้ำหนักเท่ากันและจะทำทำห่วงทองแท้เพื่อตบตาร้านทองไม่ให้สงสัยโดยจะให้คนรู้จักนำทองไปจำนำและจะให้เงินค่าตอบแทนครั้งละ 1,000-2,000 บาท เมื่อทำเสร็จน้ำหนักทองปลอมจะเท่ากับทองจริงและจะเน้นทำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1-2 บาท ตลอด 2 เดือน ได้ทำทองปลอมไปน้ำหนักรวม 60 บาท
loading...


พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2559 เวลาประมาณ 12.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ได้รับแจ้งจากร้านทอง ทองดี แยกบ้านทุ่ม ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมืองขอนแก่น ว่ามีผู้นำสร้อยทองคำปลอมไปขายฝากที่ร้านฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ แล้วได้จับกุมตัว น.ส.ปุ้มปุ้ย หรือปุ้ย ชำนาญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 หมู่18 ตำบลหนองบัวแดง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยยึดสร้อยข้อมือคล้ายทองคำ จำนวน 1 เส้น ซึ่ง น.ส.ปุ้มปุ้ย นำไปขายฝากที่ร้านฯหลายครั้งแล้วจนกระทั่งขยายผลจับกุมนายปกรณ์ได้ในที่สุดโดยนายปกรณ์ได้นำทองปลอมไปจำนำตามร้านทองมาแล้วคิดน้ำหนังทองกว่า 60 บาท หรือเป็นเงิน 1,300,000 บาท

จากนั้นตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ได้ยึดของกลางทั้งหมดพร้อมควบคุมตัวนายปกรณ์และ น.ส.ปุ้มปุ้ย พร้อมแจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามฉ้อโกงทรัพย์ส่วนนายปกรณ์ แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบโดยผิดกฎหมายอีกข้อหาหนึ่งพร้อมยึดของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก www.ศูนย์ข่าวทานตะวัน.com
ที่มา:tnews.co.th

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.