อ่อนโยนสุดๆ!!! "บี้" กับหน้าที่คุณพ่อมือใหม่เช็ดก้นลูกสาว ขณะที่ "คุณแม่กุ๊บกิ๊บ" นุ่งโสร่งอยู่ไฟ เรียกมดลูกเข้าอู่เป็นวันแรก!!!!!

Loading...ได้เป็นคุณพ่อ คุณแม่ สมความตั้งใจแล้ว สำหรับสาว กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และหนุ่ม บี้ เคพีเอ็น ที่ได้ให้กำเนิดลูกน้อยคนแรก "น้องเป่าเปา" เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ด้วยน้ำหนักแรกคลอด 2,800กรัม ส่วนสูง 49 เซนติเมตร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทารกที่มีความสมบรูณ์ทั้งร่างกาย และจิตใจ เป็นหนูน้อยที่มีอารมณ์ดีตั้งแต่แรกเกิดเลยทีเดียว

แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้น เพราะแบบฝึกหัดต่อไปคือการทำหน้าที่เลี้ยงเจ้าตัวน้อย ซึ่งล่าสุดวันที่ 4 กรกฎาคม 2559 คุณแม่กุ๊บกิ๊บได้อัพเดทภาพของหนุ่มบี้ ขณะทำหน้าที่คุณพ่อเช็ดล้างก้นลูกสาวอย่างอ่อนโยน พร้อมข้อความชื่นชมสามีมาว่า..
" *Daddy on duty 👌🏻xx#ilovemyhubby #ggbbpp @bie_kpn@ggbbpaopao.official .
.
.หน้าที่ของคุณพ่อบ้านนี้#เช็ดอึลูกค่ะ555555555 #เอ็นดูนะ#สามีของฉัน#เช็ดเสร็จมีเป่าด้วย 555555555 "
ในขณะที่ตัวคุณแม่เองก็โพสต์ภาพตนเองนุ่งผ้าถุง เริ่มทำการอยู่ไฟแล้ว เป็นวันแรก

" *Day 1 👌🏻 อยู่ไฟวันแรก!! (จะอยู่ครึ่งเดือนค่ะ) #จีจีสไตล์ 😂😂สบายตัวมากกกก น้ำนมไหล นวดเปิดท่อ ประคบ ขัดตัว อังร้อนทุกสิ่งอย่าง แฮปปี้!!! 👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️ "


สำหรับการอยู่ไฟ เป็นวิธีโบราณของไทยแต่เดิมมา ที่หญิงหลังคลอดลูกทุกคนต้องทำการอยู่ไฟ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้มดลูกกลับเข้าอู่เร็ว สุขภาพดี มีน้ำนมมาก รวมทั้งได้รับการอยู่ไฟ สมัยก่อนยังกำหนดให้สามีคอยดูแลเอาใจใส่ช่วยเหลือให้ภรรยาได้อยู่ไฟ ได้มีส่วนร่วมในการคลายความเหนื่อยล้า เจ็บปวด และความวิตกกังวลในการเลี้ยงลูก ซึ่งมีกรรมวิธีประพฤติปฏิบัติกันอยู่ทุกภูมิภาคของเมืองไทย ต่างกันที่รายละเอียดในการปฏิบัติของแต่ละท้องถิ่น โดยเชื่อกันว่า การอยู่ในที่ร้อน ดื่มน้ำร้อน อาบน้ำร้อน เป็นการพักพื้นเพื่อสะสมกำลังให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำงานหนักได้ ไม่ปวดเมื่อย ต่อสู้กับโรคภัยต่าง ๆ ได้ ไม่มีอาการหนาวสะท้านเมื่อถูกลมฝน โดยเชื่อว่าผลกระทบต่าง ๆ อาจเกิดทันที หรือปรากฏอาการให้เห็นเมื่ออายุมากขึ้นนั่นเอง.
ขอบคุณภาพจาก : IG gggubgib36
ขอบคุณข้อมูลการอยู่ไฟจาก yesspathailand.com
ที่มา:news-news-lifestyle

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.