ต้องสอนลูกแบบนี้สินะ ถึงเรียกว่า "เลี้ยงลูกเป็น"!! เรื่องราวเล็กๆ ของสองเด็กน้อย ที่อ่านแล้วทำน้ำตาซึมได้เหมือนกัน

Loading...


ในเพจ Youlike (คลิปเด็ด) ได้มีการแชร์เรื่องราวการสอนลูกของคุณแม่ท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊คว่า "Sammy Sonya" โดยได้เผยเรื่องราวการช่วยเหลือชายเร่ร่อนที่สติไม่สมประกอบ โดยการให้เงิน 40 บาทแก่ลูกชาย และลูกสาว เพื่อนำไปให้ชายเร่ร่อนซื้อข้าวกิน ซึ่งเป็นการสอนลูกให้รู้จักถึงการให้ นับเป็นต้นแบบที่ดีที่จะปลูกฝังตั้งแต่เด็กๆ เพื่อให้เติบโตมาเป็นเยาวชน และผู้ใหญ่ที่มีประสิทธิภาพต่อไป โดยรายละเอียดระบุว่า"ความสุข ที่แท้จริง คือสิ่งที่ได้เห็นและรับรู้ได้..จากใจของคุณ

เมื่อวานพาเด็กๆ ไปถ่ายรูป แล้วไปเจอคน สติไม่ค่อยดีนั่งหน้า 7-11 คงจะหิวข้าวมากๆ ก็เลยล้วงกระเป๋า หาเงินได้แบงค์ 20 บาท 2 ใบ ก็เลยหยิบให้ จอมป่วน Sonya 20 บาท และ จอมป่วน Sammy. 20 บาท ให้เอาไปให้คนสติไม่ค่อยดี คนละ 20 บาท รวมแล้ว 40 ที่ให้ไปพอเค้าได้เงินปุ๊บ เค้าก็เดินมาสั่งข้าวมันไก่ทอด 1 กล่อง และบอกแม่ค้าว่ามีตังค์ แล้วนะตั้ง 40 บาทเลยนะ แล้วเค้าก็ชี้นิ้วมาที่พี่ Sammy และ น้อง Sonya และบอกว่าคนตัวเล็กๆ 2 คนนี้ให้ตังค์ผมซื้อข้าวกินด้วยนะพอเราได้ยินในสิ่งที่เค้าพูดทำให้เรารู้สึกอิ่มใจ อิ่มบุญ กับการสอนลูกให้ช่วยเหลือผู้ที่แย่ กว่าเรา ให้เค้ามีกิน และได้อิ่มท้อง พอสักพักใหญ่ มะเหมี่ยวเดินเข้าไปใน 7-11 ก็เจอเค้าเดินถือกล่องข้าวมันไก่ทอด วนไปวนมาใน 7-11 ก็เลยถามว่าจะเอาอะไรเพิ่มป่าว?
เค้าบอกอยากกินนม แต่ตังค์ ไม่พอ เพราะซื้อข้าวกล่องไปเมื่อกี้ มะเหมี่ยว เลยบอกเค้าไปยิบเอาสิ เดียวจ่ายเงินให้นะ เค้าเดินไปที่ชั้นวางนม แล้วยืนมองว่าเราจะจ่ายให้เค้าจริงป่าว? เราก็เลยบอกหยิบเลย อยากได้นมแบบใหน? ให้หยิบเอาเลย..เค้าก็หยิบออกมา 1 แพ็ค แล้วบอกเอาแค่นี้พอ เอาไปเยอะเดียวกินไม่หมด มันจะบูด!! เอ้อ......พอเราได้ยินเค้าพูดแบบนั้นทำให้เรารู้สึกดีขึ้นไปอีก...!! คือจะเอาเฉพาะที่กินวันนี้เท่านั้นไม่โลภมาก เค้าสติไม่ดี แต่ความคิดของเค้าทำให้เรารู้จักคำว่า .....พอเพียง...ดั่งคำสอนของ พ่อหลวงของเราสอนไว้ ไม่มีผิดเลยค่ะ ขอบคุณนะที่ได้ยินคำนี้ แม้ว่าคุณสติไม่ดี
แต่ได้สอนคนสติดีๆอย่างฉันให้รู้จัก
.....คำว่าพอเพียง..... สาธุ.......

ขอบคุณที่มา: @Sammy Sonya
ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก–– @Sammy Sonya

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมที่หยิบยื่นให้กัน ถึงแม้เป็นเพียงแค่เรื่องเล็กๆที่ใครบางคนอาจมองข้าม แต่สำหรับผู้ที่ได้รับแล้วนั้นมันยิ่งใหญ่มหาศาล อย่างน้อยที่สุดก็ทำให้ชายเร่ร่อนคนนี้ได้อิ่มท้องไปได้อีกหลายมื้อด้วยข้าวมันไก่ทอด และนม 1 แพ็ค ที่คนในสังคมหยิบยื่นให้


ที่มา:headshot.tnews.co.th

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.