สุดยอดตัวช่วยเบิร์น!!! ผัก 10 ชนิดที่กินแล้วไม่อ้วนเผาพลาญดีเยี่ยมคุณค่าทางอาหารก็เริ่ดร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม

Loading...

ข่าวดีจ้า…ข่าวดีสำหรับสาว และหนุ่มๆที่ต้องการลดน้ำหนัก ให้ได้ผลจริงจัง ถ้าคุณตั้งใจแต่บางที่การลดเอาดื้อๆก็จะดูว่ายากเกินไป วันนี้เราจึงมีตัวช่วยดีๆ แบบผักที่มีคุณลักษณะต่างๆเหมาะสำหรับเป็นตัวช่วยอย่างดีในช่วงลดน้ำหนักนี้ ผักชนิดใดบ้างนะ ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี มีผัก 10 ชนิดมาแนะนำกันเลยจ้า


1. กะหล่ำปลี


ในกะหล่ำปลีจะมีกรดทาร์ทาริก ซึ่งจะช่วยยับยั้งแป้งและน้ำตาลไม่ให้เปลี่ยนเป็นไขมันได้ ควรทานแบบปรุงให้สุกก่อน เพราะการกินดิบๆ เยอะๆ อาจทำให้เป็นโรคคอหอยพอกได้ นึ่งน้ำพริกจิ้มแจ่ว หรือใส่ต้มใส่แกง ก็ดีจ๊ะ

2. บร็อคโคลี่


เป็นผักที่พลาดไม่ได้นะคะ เพราะเป็นผักเขียวที่เป็นแหล่งรวมสารอาหารมากมาย เพิ่มกากใยอาหารให้กับร่างกาย และมีแคลเซียมอยู่ในตัว หากเรารับประทานเข้าไป จะช่วยให้สามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้อย่างง่ายๆ และทานได้บ่อยๆ

3. หน่อไม้ฝรั่ง


เป็นแหล่งรวมของเส้นใยโฟเลต วิตามินซี อี เค บี 6 และแร่ธาตุชนิดอื่นๆ ซึ่งสามารถที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดี นิยมเอามาผัด อย่างหน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง หากคุณจะลดความอ้วน แนะนำว่าใช้น้ำมันมะกอกสเปรย์ผัด จะดีกว่าลดไขมันส่วนเกิน หรือจะนึ่ง จะต้มจิ้มน้ำพริก ใส่ในสลัดก็ดีจ้า

4. ถั่วเหลือง


ในถั่วจะอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่มีเส้นใยสูง ทานแล้วช่วยให้อิ่มนาน อีกทั้งยังจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้ดีอีกด้วย จะทานเป็นเมล็ดหรือทานนมถั่วเหลือง ซึ่งควรทานวันละ 2 แก้วจะดีต่อสุขภาพมากเลยจ้า

5. ผักบุ้งในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงานเพียง 22 กิโลแคลอรี่ และประกอบด้วยเส้นใย ให้วิตามินและแร่ธาตุมากมาย ดีต่อสายตา ทั้งยังมีส่วนช่วยล้างสารพิษในลำไส้ แก้ท้องผูก ทานแบบสดๆ จะได้ประโยชน์สูงกว่าแบบปรุงสุกนะจ๊ะ

6. เซเลอรี่


เป็นผักที่ให้พลังงานน้อยมาก เพียงแค่ 6 แคลอรี่ต่อ 1 แท่งเท่านั้น ทั้งยังช่วยในการล้างพิษ ซ่อมแซมระบบการย่อยอาหารและป้องกันการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ นอกจากใส่ในสลัด ยังปรุงอาหารได้หลายเมนูนะคะ อย่างทำซุป ต้มจับฉ่าย ใส่ในยำต่างๆ เป็นต้น

7. เห็ด


ทานได้ทุกชนิดค่ะ ไม่ว่าเห็นหอม เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง เห็อออรินจิ ฯลฯ อัดแน่นไปด้วยประโยชน์ดีต่อร่างกาย ทั้งยังมีปริมาณน้ำตาลและเกลือต่ำ ไม่มีไขมันและเป็นแหล่งโปรตีน เหมาะสำหรับคนลดความอ้วนอย่างยิ่ง

8. มะเขือ


มีสารอาหารที่เรียกว่า ไบโอฟลาโวนอย์ และโพแทสเซียม ซึ่งช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ ช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ทานได้ทั้งสดและปรุงอาหาร

9. มะเขือเทศ


ทานแล้วจะทำให้เราไม่หิวและอิ่มนานขึ้น และมีพลังงานต่ำ ทานผลสุกสดๆ ทำให้ผิวพรรณสวยงาม ทานปรุงสุกมีสารไลโคพีนที่ช่วยป้องกันมะเร็ง ทานทั้งปรุงสุกและสด สาวๆ จะได้ผอม สุขภาพดีแถมด้วยผิวสวยๆ อีกน๊า

10. แตงกวา


ด้วยเป็นผักที่มีน้ำมาก ให้พลังงานต่ำ มีไฟเบอร์สูงช่วยลดคอเลสเตอรอลด้วย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น ช่วยลดความร้อนในร่างกาย เพิ่มความสดชื่นได้ดี และในเม็ดอ่อนๆ ในไส้แตงกวานั้นมีฤทธิ์ต้านมะเร็งด้วย ทานได้สดๆ กับน้ำพริกต่างๆ ใส่ในสลัด ปรุงในอาหารได้หลายเมนูเลยล่ะ

เพียงคุณเลือกทานให้ถูกต้อง ตรงกับความต้องการ แค่นี้นอกจากจะลดน้ำหนัก และยังสุขภาพดีขึ้นเยอะเลยด้วยจ้า


ที่มา:thaijam

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.