(Boxnews)สุดแปลก!!!! สจ.สุรินทร์แจกกันเห็นๆกลางงานศพน้องชาย โอ้โห!! ชาวบ้านแห่ สาธุ อย่างแรง!!! (มีภาพ)

Loading...


วันนี้ (30 มิ.ย.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดใต้บูรพาราม อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ นายชูชัย ดำรงสันติสุข (ชัย โรงเกลือ) ที่ปรึกษาเพจสุรินทร์ อดีต สจ.สุรินทร์ อดีตผู้สื่อข่าวมติชน และญาติ พี่น้อง ได้จัดงานฌาปนกิจกิจศพ นายชูศักดิ์ ดำรงสันติสุข อายุ 52 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน ผู้เป็นน้องชาย ตามประเพณี ซึ่งทางเจ้าภาพได้แจกทุนการศึกษา และพัดลม ให้กับสถานศึกษา และมูลนิธิสาธารณะกุศล และ วัดวาอาราม ต่างๆกว่า 30 แล้ว เจ้าภาพยังมีไอเดียเก๋ ด้วยการแจก จตุคาม รุ่น “ขุนสรรค์พันล้าน” ด้านหลังเป็น องค์พระพิฆเนศ จัดสร้างโดย วัดสองพี่น้อง ต.แพรกศรีราชา องสรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นรุ่นเดียวในแผ่นดินที่สวดพระพุทธคุณแสนจบและสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่ คนละครึ่งซีก หรือ 1 ฉบับ กว่า 1,000 ชุด เพื่อเป็นของชำร่วยให้กับแขกเหรื่อที่เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพ ให้ได้มีโชคมีลาภกันถ้วนหน้า นับว่าเป็นครั้งแรก และสร้างความฮือฮา ให้กับชาว อ.รัตนบุรี ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก
ส่วนบรรดาแขกที่มาร่วมงาน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการที่เจ้าภาพได้นำ องค์พระพิฆเนศ และล็อตเตอรี่มาแจกให้ถือเป็นเรื่องที่แปลกมากและไม่เคยเห็นมาก่อนแต่ก็ดีใจที่ได้ล็อตเตอรี่เป็นของชำร่วยซึ่งหากถูกรางวัลจะนำเงินบางส่วนแบ่งมาทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ตายอย่างแน่นอน
loading...
ด.ต.คมชาญ คงยืน ผบ.หมู่ สภ.รัตนบุรี กล่าวว่า งานเเรกเพิ่งเจอ ก็ต้องลองลุ้นดู ถือว่ามาทำบุญ และเผื่อเจ้าภาพให้โชคด้วย นับว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ เป็นงานแรกของ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ อีกด้วย

นางเทพี ศรีสุข อาย 70 ปี ชาวอำเภอรัตนบุรี กล่าวว่า ไปงานศพมาหลายงานไม่เคยเห็นเจ้าภาพแจกลอตเตอรี่แบบนี้เลย เจอแบบนี้ก็รู้สึกแปลกใจ ตนซื้อทุกงวดแต่ไม่ถูกรางวัล

นายชูชัย ดำรงสันติสุข (ชัย โรงเกลือ) ที่ปรึกษาเพจสุรินทร์วันนี้ อดีต สจ.สุรินทร์ อดีตผู้สื่อข่าวมติชน กล่าวว่า ตนคิดว่าพี่น้องมาร่วมบุญในครั้งนี้ ก็อยากให้ทำบุญต่อเนื่องกันไป หมายความว่า ให้ทุกคนได้โชคได้ลาภกลับไป พอเขาถูกรางวัลจากลอตตารี่เขาก็นำไปทำบุญต่อเป็นการทำบุญต่อยอดกันไปเรื่อยๆ ส่วนการแจก พระพิฆเนศ เป็นวัตถุมงคลนำโชค ลาภ มาสู่ที่น้องที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ของชำร่วยบรรจุชุดละใบเพื่อให้โชคได้กระจายไป ทีแรกเตรียมไว้ 500 ชุด ซึ่งจะนำมาตัดแบ่งครึ่งรวมเป็น 1,000 ใบ ก็รู้สึกว่าไม่พอก็เอามาเพิ่มอีกประมาณ 500-600 ชุด รวมทั้งหมดกว่า 1,000 ชุด รวมกว่า 2,000 ใบที่มา:tnews.co.th

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.