น้ำตาไหลแต่เช้า !!!! เมื่อขึ้นเเท็กซี่ไปเจอคุณตาท่านนี้ กับคำพูดคำเดียวทำให้ต้องจ่ายค่าแท็กซี่ที่เเพงสุดในชีวิต!!!!!

Loading...
12140654_10152384591614979_3962836233575757155_n-horz

เเค่อ่านเรื่องราวบันทัดแรกก็รู้สึกสะเทือนใจอย่างบอกไม่ถูกแล้ว แต่เมื่อได้อาจข้อความทั้หมดยิ่งทำให้รู้ว่าใครใกล้ตัวเราสำคัญขนาดไหน


โดยเรื่องมีอยู่ว่าชายหนุ่มนั่งแท็กซี่เเล้วไปเจอคุณตาขับรถเเท็กซี่อยู่ โดยได้โพสต์รายละเอียดระบุว่า


น้ำตาไหลแต่เช้า…. วันนี้ออกจาก office ไปหานายที่รพ bnh เจอ taxi คันนึงมาจอดแต่ไฟไม่เปิด… มองเข้าไปเห็นลุงคนนึงอายุต้องรุ่นอาม่าแน่ๆความคิดแวปแรก… ไปดีไหมวะเนี่ย… แต่ด้วยความที่รีบก็เลยรีบเข้าไป…. ความรู้สึกแรกคือ…. เห้ย!! ลุงไหวไหมลุงแก่มาก!! แล้วลุงก็เล่าให้ฟังว่าลุงชื่อประเสริจ ลุงเป็นพังผืดเกาะกระดูกขอเจ้าของอู่มาขับรถหาเงินไปรักษาโดยการฉีดยา 9 เข็มเข็มละ 290 บาท… ลุงเป็นคนอ่างทองพ่อแม่ตายตั่งแต่เด็ก ขายบ้านไปในราคา 30 บาทแล้วเดินจากอ่างทองมาหัวลำโพงทำงานเป็นคนขับรถมาตลอด 70 ปี ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่ในวัดแต่อยู่ดีๆด็เดินไม่ไหว เลยต้องออกมาทำงานหาเงิน ศุกนี้เป็นเข็มสุดท้ายแล้ว แล้วจะเลิกขับรถแล้วเพราะร่างกายก็ไม่ไหวแล้ว หลังจากนี้จะไปบวชแล้วก็รอวันที่ร่ากายไปไม่ไหว


นั่งฟังไปน้ำตาซึมไปรู้ตัวอีกทีถึงหน้ารพแล้ว meter ขึ้น 55บาท… ผมหยิบแบงค์ 1,000 แบบ auto แช้วบอกลุงว่า ลุงไม่ต้องขับแล้วนะวันนี้ เอาเงินนี่ไปรักษาเข็มสุดท้ายเถอะครับ ลุงก้มหน้ารับปาก ขอบคุณแล้วก็ขับรถจากไป…

เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทั้งหลาย… ถ้าพ่อแม่ยังอยู่… อย่าให้ต้องมาลำบากแบบนี้เลย… ขอให้ลุงให้เวลาที่มีอยู่อย่างสงบและขอให้ลุงได้เจอแต่ดีๆจากนี้และตลอดไป…


ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก : FB Polapat Saibourtong


ที่มา:hit-za

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.