เอาแล้วไง!!!! จำได้ไหมแพรวา 9 ศพ ล่าสุดยอมรับทุกอย่าง แบบนี้แล้ว !!!??

Loading...


แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา สาวซีวิค ยอมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ใหม่อีก 138 ชั่วโมง ในคดีขับรถชน 9 ศพ รับที่ผ่านมาเข้าใจผิด

วันที่ 21 มิถุนายน 2559 ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร นัดไต่สวนเกี่ยวกับกรณีที่ นางสาวอรชร หรือ แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตเยาวชนซึ่งขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิคเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารสายธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต - หมอชิต บนทางยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ เป็นเหตุให้คนขับรถตู้และผู้โดยสารเสียชีวิตรวม 9 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 โดยก่อนหน้านี้ศาลได้มีคำสั่งจำคุก 2 ปี แต่แก้โทษให้เพิ่มเวลารอลงอาญาจาก 3 ปี เป็น 4 ปี คุมประพฤติ 3 ปี อีกทั้งมีคำสั่งให้บำเพ็ญประโยชน์ จำนวน 140 ชั่วโมง พร้อมทั้งห้ามขับรถจนกว่าจะอายุ 25 ปี


ทั้งนี้ เมื่อปี 2557 นางสาวแพรวา ไม่ได้ไปรายงานตัวตามคำสั่ง และศาลพบว่า นางสาวแพรวาไม่ได้ทำงานบริการสังคมโดยอ้างว่าเรียนหนังสือ แต่เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นางสาวแพรวา ได้ส่งทนายความไปยื่นต่อศาลว่าได้ทำงานบริการสังคมไปแล้วจำนวน 90 ชั่วโมง โดยทำงานบริการสังคมที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ มีการลงนามรับรองเป็นเอกสารจากทางโรงพยาบาล และทนายความนำไปยื่นต่อศาล ซึ่งศาลได้สั่งให้ นางสาวแพรวา ติดต่อพนักงานคุมประพฤติเพื่อแจ้งการทำงานบริการสังคมที่เหลืออีก 30 ชั่วโมง เพราะกรมคุมประพฤติไม่เคยทราบเรื่องมาก่อน 

โดยในวันนี้ พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ เดินทางมาศาลพร้อมกับ น.ส.แพรวา เพื่อให้ถ้อยคำในฐานะผู้ยื่นคำร้อง ซึ่งศาลไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในห้องพิจารณาคดี


ต่อมาในช่วงเย็น พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า การไต่สวนในวันนี้เป็นการพูดคุยทางลับ โดยเจ้าหน้าที่กรมควบคุมประพฤติได้แถลงต่อศาลถึงขั้นตอนการบำเพ็ญประโยชน์ที่ถูกต้อง ซึ่งในเบื้องต้นทางจำเลยและครอบครัวยินยอมที่จะเริ่มบำเพ็ญประโยชน์ใหม่ทั้งหมด ซึ่งตามเกณฑ์จะต้องทำให้เสร็จสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ และได้เจรจาทำบันทึกข้อตกลงเรื่องสถานที่ไว้แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งหากจำเลยไม่สามารถปฏิบัติได้ทันภายในเวลาที่กำหนด ก็ต้องนำรายละเอียดมาแถลงต่อศาลว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ส่วนประเด็นที่ฝ่ายจำเลยอ้างว่า ถูกเจ้าหน้าที่ข่มขู่ พ.ต.อ. ณรัชต์ ยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง อาจเป็นการเข้าใจผิด ทั้งนี้ น.ส.แพรวา ยินยอมทำบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ใหม่ ที่เหลือ 138 ชม. จากทั้งหมด 144 ชม. โดยเข้าใจแล้วว่าที่เคยทำไป 90 ชม.ก่อนหน้านี้ เป็นการเข้าใจผิดในเรื่องสถานที่และกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์

อนึ่ง ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้ จะครบเวลารอลงอาญาและคุมประพฤติ ซึ่งศาลจะพิจารณาอีกครั้งว่าจำเลยทำครบหรือไม่ หากครบจะมีคำสั่งว่าจำเลยพ้นจากการคุมประพฤติแล้ว


ที่มา:siamupdate

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.